Cổ phiếu CTG – Định giá hấp dẫn

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Ngân hàng TMCP Công Thương là 1 trong những ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất cả nước với hơn 30 năm xây dựng và phát triển. Với thế mạnh là hệ thống mạng lưới trải rộng khắp cả nước, tệp khách hàng lớn, thương hiệu mạnh,  CTG luôn giữ vị trí quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Quý 3/2021, ngân hàng Vietinbank công bố kết quả kinh doanh với lợi nhuận trước thuế đạt mức 3.060 tỷ đồng, tăng nhẹ 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng VietinBank đạt mức 13.910 tỷ đồng, tăng 34,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, thu nhập lãi thuần quý 3/2021 đạt 9.872 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng (lũy kế tại 30/9/2021 chiếm 80%) và tăng khoản lãi 31.392 tỷ đồng, tăng trưởng 24,1%.

Sau 9 tháng đầu năm, CTG đã hoàn thành 81% chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Tăng trưởng tín dụng có dấu hiệu khả quan hơn nhờ vấn đề tăng vốn được giải quyết để có được hạn mức tín dụng cao hơn từ ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, CTG kỳ vọng tăng trưởng tín dụng sẽ khả quan hơn trong giai đoạn sắp tới.

Tập trung vào mảng cho vay bán lẻ với tiềm năng mang lại lợi suất cao. Việc chuyển đổi cơ cấu sang mảng bán lẻ giúp ngân hàng gia tăng được lãi vay. Đồng thời, CTG sẽ giảm được chi phí vốn nhờ CASA cải thiện, tận dụng được sự hỗ trợ của môi trường lãi suất thấp và có nhiều nguồn thu nhập hơn nhờ việc phát triển tập khách hàng bán lẻ.

Chất lượng tài sản ngân hàng được cải thiện đáng kể nhờ việc duy trì khả năng trích lập dự phòng luôn đạt mức cao và chủ động trích lập nợ xấu trong đại dịch.

CTG kí hợp đồng hợp tác độc quyền Banca với Manulife. Giá trị phí trả trước mà CTG nhận được dự kiến khoảng 240 triệu đô. Dự kiến CTG sẽ bắt đầu ghi nhận phí trả trước của hợp đồng này trong 2022.

CTG sẽ thoái vốn công ty cho thuê tài chính và dự kiến ghi nhận lợi nhuận khoảng 2000 tỷ đồng trong 2022.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: