Cổ phiếu đáng chú ý ngày 24.11.2022

Tác giả: Chuyên gia PTKT – Vũ Văn Nam

Phân tích kỹ thuật chỉ số VNIndex, chỉ số VN30 và các mã cổ phiếu đáng chú ý mà nhà đầu tư cần quan tâm ngày 24.11.2022:

CTG, STB, ACB, SSI, PNJ, MSB, IDC, MSN, KBC, SZC.

Chỉ số Vnindex

Phiên 18/11 ad có nhận định: “Tiếp nối đà tăng đột biến phiên 16-17/11 thì hôm nay phiên 18/11 chỉ số VN30 có một phiên tăng nhẹ và đóng nến là cây nến nghỉ xanh, chi tiết anh/chị có thể thấy lực tăng của chỉ số VN30 giảm dần thể hiện ở thân nến ngày 16 rất lớn nhưng ngày 17 nhỏ hơn và cuối cùng ngày 18 là cây nến nghỉ thân nhỏ => đây là mô hình nến đảo chiều => nhiều khả năng từ đây chỉ số VN30 sẽ có 1 nhịp điều chỉnh về quanh mốc 900 hoặc quay về test đáy thêm một lần nữa”. Hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm. Phiên 22/11 tạo mô hình nến FAKEY và thêm vào đó phiên hôm nay 23/11 chỉ số VN30 đang có dấu hiệu phá qua MA5 xác nhận mô hình nến FAKEY chính thức hoàn thành => nhiều khả năng VN30 sẽ giảm tiếp.

Chỉ số VNI có mô hình giá tương tự như mô hình giá của VN30=> nhiều khả năng khi chỉ số VNI sẽ có 1 nhịp điều chỉnh test về quanh hỗ trợ 900 => anh chị đang có cổ phiếu chú ý phiên ngày mai hàng về nên hành động như sau:
Thứ nhất, nếu phiên 24/11 mà mở nến gap lên trên thì anh chị giữ tiếp cổ phiếu, stoploss để giá thấp nhất phiên hôm nay 23/11
Thứ hai, nếu phiên 24/11 mà mở nến nếu chỉ số VNI gap xuống dưới dưới MA5 thì anh chị nên cơ cấu lại luôn. Ad thiên về khả năng này


THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636


Cổ phiếu CTG

BSR phiên 22/11 là cây tăng mạnh nhưng đến phiên 23/11 lại là cây nến giảm khá mạnh, khi nhà đầu tư cộng nến ngày 22 và ngày 23 với nhau sẽ hình thành một cây hammer xanh hướng xuống => nhiều khả năng giá cổ phiếu BSR sẽ giảm đi xuống => anh chị đang có hàng thì canh chốt lời khi giá cổ phiếu lên lại quanh vùng 13.6, stoploss để dưới MA5. Anh chị chưa có hàng thì không nên mở mua mới nhé.

Cổ phiếu CTG

CTG đang cho tín hiệu tích lũy quanh MA100 nếu trong vòng 2-3 phiên tới CTG tích lũy thành công không thủng hỗ trợ MA5 thì anh chị có thể giải ngân, nếu thủng MA5 thì anh chị không nên mua mới nhé.

Cổ phiếu STB

Phiên 22/11 ad có nhận định: “STB đã hình thành mô hình nến FAKEY => nhiều khả năng từ đây STB sẽ điều chỉnh giảm => nếu anh chị đang có hàng thì để stoploss giá 16.5 => anh chị chưa có hàng nên chờ STB quay về test các đường MA vùng giá 16 nếu giữ thành công thì anh chị mở mua, nếu không giữ được trên các đường MA thì anh chị không nên mở mua vội mà theo dõi tiếp”. Hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm, nhưng trạng thái của STB tích cực hơn nhiều rồi, anh chị đang có hàng rời stoploss lên giá 16.9 nhé.

Cổ phiếu ACB

Sau nhịp tăng phiên ngày 16/11 thì đến phiên 21-22/11 thì giá cổ phiếu ACB đang hình thành mô hình đảo chiều đi xuống => anh chị đang có hàng thì nên chốt lời sớm, anh chị chưa có hàng thì không nên giải ngân vội nhé.

Cổ phiếu SSI

Phiên 22/11 ad cps nhận định: “SSI lực lên đang yếu dần phiên ngày hôm nay đang có dấu hiệu hình thành mô hình nến FAKEY đảo chiều đi xuống => theo ad nếu anh chị đang có hàng nên cơ cấu bớt, phần còn lại để stoploss dưới MA20 vùng giá 14.9, chốt lời vùng giá 18.5”. Hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm, và phiên hôm nay 23/11 đã chính thức xác nhận đây là mô hình nến FAKEY nên nếu anh chị đang có hàng thì chú ý nếu giá cổ phiếu SSI phá MA20 vùng giá 14.9 thì nên cutloss luôn nhé.

Cổ phiếu PNJ

PNJ đang tiệm cận MA100 mặc dù trong ngắn hạn công cụ FIT đánh giá khá cao nhưng trung hạn lại đang gặp kháng cự đỉnh cũ và kháng cự MA100 => anh chị đang có hàng nên chủ động chốt lời, anh chị chưa có hàng thì theo dõi thêm chờ chỉnh về quanh MA20 rồi mua sẽ an toàn hơn.

Cổ phiếu MSB

MSB mặc dù giá cổ phiếu MSB đang được hỗ trợ rất tốt bởi các đường MA nhưng lực nến lên lại đang yếu đi rất nhiều nên ad khá quan ngại => theo ad anh chị nên theo dõi thêm chưa nên giải ngân vội.

Cổ phiếu IDC

Phiên 21/11 ad có nhận định: “IDC mô hình giá của IDC rất đẹp mặc dù biên mô hình giá đẹp nhưng lực giảm nhịp trước đó quá mạnh, ngành bất động sản cũng chưa quá tích cực => nếu anh chị giải ngân cũng chỉ nên mua 10% vùng giá 28.6 hiện tại, stoploss để 26, chốt lời vùng giá 36-37. Hiện tại phiên 21/11 ad thay đổi quan điểm anh chị nên chốt lời sớm IDC quanh vùng giá 32 vì đây là vùng cản fibo 0.618”. Ad vẫn bảo lưu quan điểm, anh chị đang có hàng nên cơ cấu lại nhé.

Cổ phiếu MSN

MSN sau khi lên đường MA100 vùng giá 98 thì hiện tại đang có xu hướng điều chỉnh đi xuống => anh chị nên chờ MSN tích lũy thêm rồi đánh cược phá qua MA100 sẽ an toàn hơn là việc mở mua mới ngay. Anh chị cân nhắc ra quyết định.

Cổ phiếu KBC

KBC mặc dù đã phá qua MA20 nhưng anh chị có thể thấy lực lên của KBC khi phá qua MA20 lại yếu dần và không dứt khoát => nhiều khả năng từ đây giá cổ phiếu KBC sẽ điều chỉnh giảm test lại vùng hỗ trợ MA => anh chị đang có hàng nên chốt lời và theo dõi khi giá về vùng hỗ trợ MA bên dưới mà phe mua vào tích cực thì anh chị có thể mở mua mới, còn hiện tại nếu chưa có hàng anh chị chỉ nên theo dõi nhé.

Cổ phiếu SZC

SZC phiên 22/11 hình thành một cây nến lưỡng lự đến phiên hôm nay là cây nến xuống => phe bán đang chiếm ưu thế => anh chị đang có hàng nên chốt lời và nếu anh chị chưa có hàng thi không nên mở mua mới nhé.