Cổ phiếu đáng chú ý ngày 25.11.2022

Tác giả: Chuyên gia PTKT – Vũ Văn Nam

Phân tích kỹ thuật chỉ số VNIndex, chỉ số VN30 và các mã cổ phiếu đáng chú ý mà nhà đầu tư cần quan tâm ngày 25.11.2022:

BID, BSR, CTG, STB, NT2, SSI, PNJ, MSB, IDC, VRE, KBC, VGC, DGC, SZC.

Chỉ số Vnindex

Phiên 18/11 ad có nhận định: “Tiếp nối đà tăng đột biến phiên 16-17/11 thì hôm nay phiên 18/11 chỉ số VN30 có một phiên tăng nhẹ và đóng nến là cây nến nghỉ xanh, chi tiết anh/chị có thể thấy lực tăng của chỉ số VN30 giảm dần thể hiện ở thân nến ngày 16 rất lớn nhưng ngày 17 nhỏ hơn và cuối cùng ngày 18 là cây nến nghỉ thân nhỏ => đây là mô hình nến đảo chiều => nhiều khả năng từ đây chỉ số VN30 sẽ có 1 nhịp điều chỉnh về quanh mốc 900 hoặc quay về test đáy thêm một lần nữa”. Hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm.

Phiên 24/11 đã lấy lại MA5 => khả năng cao phiên ngày mai đầu phiên sẽ phục hồi lên quanh MA20 vùng 955 điểm sau đó lại giảm tiếp => anh chị chưa nên vội vàng giải ngân mua đuổi vội nhé.

Chỉ số VNI có mô hình giá tương tự như mô hình giá của VN30=> nhiều khả năng khi chỉ số VNI sẽ có 1 nhịp điều chỉnh test về quanh hỗ trợ 900 => thời điểm hiện tại anh chị chưa nên giải ngân vội nên đứng ngoài để tiền mặt chờ cơ hội. Mặc dù phiên ngày mai chỉ số VNI xác suất cao sẽ tăng lên được quanh MA20 vùng 960 sau đó nhiều khả năng lại bị đẩy xuống => anh chị nên đứng ngoài theo dõi chờ cơ hội không nên mua đuổi theo thị trường nhé.


THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636


Cổ phiếu BID

BID đang tăng khá là tốt nhưng anh chị có thể thấy lực tăng của BID đang yếu dần đi thể hiện qua thân nến nhỏ dần => nếu giá cổ phiếu lên quanh cản fibo vùng giá 39 mà xuất hiện cây nến nghỉ (thân nến nhỏ) thì anh chị nên chốt lời còn hiện tại anh chị đang có hàng thì giữ tiếp stoploss để giá thấp nhất phiên 24/11 tại giá 36.8 nhé.

Cổ phiếu BSR

Phiên 23/11 ad có nhận định: “BSR phiên 22/11 là cây tăng mạnh nhưng đến phiên 23/11 lại là cây nến giảm khá mạnh, khi nhà đầu tư cộng nến ngày 22 và ngày 23 với nhau sẽ hình thành một cây hammer xanh hướng xuống => nhiều khả năng giá cổ phiếu BSR sẽ giảm đi xuống => anh chị đang có hàng thì canh chốt lời khi giá cổ phiếu lên lại quanh vùng 13.6, stoploss để dưới MA5. Anh chị chưa có hàng thì không nên mở mua mới nhé”. Hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm.

Cổ phiếu CTG

CTG đang cho tín hiệu tích lũy quanh MA100 nếu trong vòng 2-3 phiên tới CTG tích lũy thành công không thủng hỗ trợ MA5 thì anh chị có thể giải ngân, nếu thủng MA5 thì anh chị không nên mua mới nhé.

Cổ phiếu STB

Trạng thái của cổ phiếu STB đang rất tích cực hơn, nhưng anh chị đang có hàng cũng nên chú ý mức kháng cự đỉnh cũ 18.4-18.7, nếu cổ phiếu STB lên vùng này thì anh chị nên chốt lời 1/2 khối lượng và 1/2 khối lượng còn lại anh chị rời stoploss lên giá 16.9 nhé.

Cổ phiếu NT2

NT2 ad có khuyến nghị chốt lời quanh vùng giá 25.5-26 vì đây là vùng cản chéo kênh giá cũ, hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm. Anh chị đang có hàng nên chốt lời chưa nên mở mua mới nhé.

Cổ phiếu SSI

Phiên 22/11 ad có nhận định: “SSI lực lên đang yếu dần phiên ngày hôm nay đang có dấu hiệu hình thành mô hình nến FAKEY đảo chiều đi xuống => theo ad nếu anh chị đang có hàng nên cơ cấu bớt, phần còn lại để stoploss dưới MA20 vùng giá 14.9, chốt lời vùng giá 18.5”. Hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm, và phiên hôm nay 23-24/11 đã chính thức xác nhận đây là mô hình nến FAKEY nên nếu anh chị đang có hàng thì chú ý nếu giá cổ phiếu SSI phá MA20 vùng giá 14.9 thì nên cutloss luôn nhé.

Cổ phiếu PNJ

PNJ đang tiệm cận MA100 mặc dù trong ngắn hạn công cụ FIT đánh giá khá cao nhưng trung hạn lại đang gặp kháng cự đỉnh cũ và kháng cự MA100, thêm vào đó phiên hôm nay 24/11 lại là một cây nến nghỉ xanh => đây là mô hình nến đảo chiều (sau 1 phiên hoặc 1 số phiên tăng mạnh, xuất hiện cây nến nghỉ xanh ở cản) => anh chị đang có hàng nên chủ động chốt lời, anh chị chưa có hàng thì theo dõi thêm chờ chỉnh về quanh MA20 rồi mua sẽ an toàn hơn.

Cổ phiếu MSB

MSB mặc dù giá cổ phiếu MSB đang được hỗ trợ rất tốt bởi các đường MA nhưng lực nến lên lại đang yếu đi rất nhiều nên ad khá quan ngại => theo ad anh chị nên theo dõi thêm chưa nên giải ngân vội.

Cổ phiếu IDC

Phiên 21/11 ad đã cho anh chị chốt lời sớm IDC quanh vùng giá 32 vì đây là vùng cản fibo 0.618. Ad vẫn bảo lưu quan điểm, anh chị đang có hàng nên cơ cấu lại nhé và chưa vội vàng mua mới nhé.

Cổ phiếu VRE

VRE đang được hỗ trợ rất tốt bởi các đường MA bên dưới => anh chị chưa có hàng có thể mở mua mới VRE giá 27.1 này và stoploss để giá 26, chốt lời vùng giá 29 nhé.

Cổ phiếu KBC

KBC mặc dù đã phá qua MA20 nhưng anh chị có thể thấy lực lên của KBC khi phá qua MA20 lại yếu dần và không dứt khoát => nhiều khả năng từ đây giá cổ phiếu KBC sẽ điều chỉnh giảm test lại vùng hỗ trợ MA => anh chị đang có hàng nên chốt lời và theo dõi khi giá về vùng hỗ trợ MA bên dưới mà phe mua vào tích cực thì anh chị có thể mở mua mới, còn hiện tại nếu chưa có hàng anh chị chỉ nên theo dõi nhé.

Cổ phiếu VGC

VGC sau một phiên tăng mạnh ngày 16/11 nhưng càng về gần đây lực tăng lại càng yếu dần thể hiện qua việc thân nến nhỏ dần => nhiều khả năng VGC sẽ xuống test đáy thêm 1 lần nữa => anh chị đang có hàng nên chốt lời quanh vùng giá 30 này. Anh chị chưa có hàng thì không nên mở mua mới vội nhé.

Cổ phiếu DGC

DGC đang được công cụ khuyến nghị FIT định giá khá rẻ, nhưng về phần ad vẫn hơi lo ngại do lực giảm nhịp trước quá mạnh, để cổ phiếu DGC tăng luôn là khá ít khả năng => theo ad anh chị nên theo dõi thêm chưa nên mở mua mới vội nhé.

Cổ phiếu SZC

Phiên 23/11 ad có nhận định: “SZC phiên 22/11 hình thành một cây nến lưỡng lự đến phiên hôm nay là cây nến xuống => phe bán đang chiếm ưu thế => anh chị đang có hàng nên chốt lời và nếu anh chị chưa có hàng thi không nên mở mua mới nhé”. Hiện tại ad vẫn bảo lưu quan điểm nhé.