Cổ phiếu DGC – Ông lớn ngành hóa chất – 10.03.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – DGC

Với hơn 50 phát triển, công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hóa chất công nghiệp tại Việt Nam với sản phẩm nổi bật phốt pho vàng, chất tẩy rửa.

Công ty là nhà sản xuất phốt pho vàng, axit photphoric công nghiệp và thực phẩm lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp còn có lợi thế rất lớn khi Việt Nam là nước duy nhất tại Đông Nam Á có nguồn quặng Apatit – nguyên liệu cơ bản để sản xuất phốt pho vàng dồi dào.

DGC

TÌNH HÌNH KINH DOANH – DGC

Theo BCTC quý 4, công ty ghi nhận doanh thu thuần và lãi ròng lần lượt đạt 3,456 tỷ đồng và 1,304 tỷ đồng, gấp 2.1 lần và 5.5 lần so với cùng kỳ, do sản lượng tiêu thụ các mặt hàng phốt pho vàng, acid photphoric và phân bón đều tăng mạnh so với cùng kỳ..

Lũy kế cả năm 2021, doanh thu thuần của công ty đạt 9,550 tỷ đồng, tăng 53% so với năm 2020 do sản lượng tiêu thụ và giá thành các sản phẩm của công ty đều tăng và không bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh. Sau khi trừ các chi phí, LNST đạt 2,389 tỷ đồng, gấp 2.6 lần năm trước.

Như vậy, so với mục tiêu kế hoạch 7,552 tỷ đồng tổng doanh thu và 1,100 tỷ đồng LNST, công ty đã xuất sắc hoàn thành khi vượt 29% chỉ tiêu doanh thu  và vượt 129% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – DGC

DGC được hưởng lợi từ giá hàng hóa thế giới tăng cao. Trong tháng 2, giá photpho thế giới đang hồi phục mạnh sau giao đoạn giảm vào tháng 1,  kỳ vọng duy trì mức cao tại các thị trường xuất khẩu chủ lực là Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Nhu cầu chip cho thiết bị 5G và xu hướng sản xuất xe điện phục vụ cho pin sẽ tiếp tục tác động tích cực tới giá photpho.

Dây chuyền 2 của nhà máy sản xuất acid photphoric điện tử được đã đi vào vận hành từ cuối quý 3/2021. Nhu cầu sản phẩm lớn nên kỳ vọng mảng này sẽ vượt công suất trong năm nay.

Về mảng phân bón, công ty được hưởng lợi từ giá phân bón tiếp tục tăng cao do nguồn cung tại các nước xuất khẩu phân bón lớn trên thế giới bị hạn chế. Trung Quốc hạn chế xuất khẩu phân bón và cuộc chiến Nga- Ukraina ảnh hưởng hoạt đông xuất khẩu.

Dự án bất động sản Đức Giang Residence với tổng diện tích 54.312 m2 tại Long Biên, Hà Nội, được khởi công trong nửa đầu năm nay, dự kiến sẽ tạo doanh thu đột biến cho công ty.

Dự án Tổ hợp hóa chất Nghi Sơn được triển khai trong quý 1/2022 là dự án quy mô lớn nhất của tập đoàn với tổng vốn đầu tư 12,000 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025 cho giai đoạn 1, sẽ là động lực cho sự phát triển dài hạn của DGC. Một số sản phẩm trong giai đoạn 1 gồm: Xút NAOH quy đặc, nhựa PVC, axit HCL, nước tẩy Javen, Chloramin B,…

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu Tư Từ Đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục