Cổ phiếu DGC – Tăng trưởng mạnh nhờ giá bán tăng vọt

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu về photpho vàng, axit photphoric, phân lân và phụ gia thức ăn chăn nuôi, photphat tại Việt Nam. DGC hiện đang đa dạng hóa kinh doanh sang sản xuất hóa chất xút clo. Các mảng kinh doanh khác của công ty bao gồm bột giặt và hóa chất thí nghiệm..

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Doanh thu quý 3 đạt 2.106 tỷ đồng, tăng 35,4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 488 tỷ đồng, gấp đôi so với số lãi 235 tỷ đồng đạt được quý 3/2020.

Quý 4, DGC vẫn quyết tâm đặt mục tiêu cao với doanh thu hợp nhất ước khoảng 3.650 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất khoảng 600 tỷ đồng. Như vậy nếu như hoàn thành mục tiêu đặt ra, quý 4/2021 này DGC sẽ đạt doanh thu tăng 130% và lợi nhuận sau thuế tăng 147% so với cùng kỳ.

DGC

TRIỂN VỌNG KINH DOANH

Hưởng lợi lớn từ giá bán sản phẩm hóa chất tăng mạnh

Giá bán các sản phẩm hóa chất như Photpho công nghiệp và Photphat nông nghiệp tăng mạnh trong quý 3 do nhu cầu thế giới tăng mạnh và Trung Quốc giảm lượng cung sản xuất do khủng hoảng năng lượng và các chính sách kiểm soát môi trường. Giá bán cao của các sản phẩm hóa chất sẽ là chất xúc tác lớn cho KQKD quý 4 do giá bán của DGC thường có độ trễ so với giá thị trường và vẫn sẽ được hưởng lợi từ nguồn cung thiếu hụt từ Trung Quốc.

Câu chuyện thoái vốn ở Vinachem nóng trở lại

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa thông báo đăng ký bán ra toàn bộ 15 triệu cổ phiếu DGC theo đề án thoái vốn tại các đơn vị thành viên của Vinachem. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh từ 8/11 đến 7/12/2021. Theo quy định của Bộ Tài Chính, giá bán ít nhất sẽ không thấp hơn giá tham chiếu bình quân 30 ngày liên tiếp trước ngày phê duyệt phương án chuyển nhượng vốn.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: