Cổ phiếu DGW – Hành trình hướng đến mục tiêu doanh thu tỷ đô – 15.06.2022

Tổng quan doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Thế giới số (DGW) được thành lập từ năm 1997 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phân phối và cung cấp dịch vụ phát triển thị trường cho các ngành hàng như công nghệ thông tin và viễn thông, thiết bị văn phòng, thiết bị gia dụng và hàng tiêu dùng nhanh. DGW hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối các mặt hàng vi tính, viễn thông, là đối tác chính thức của hơn 30 thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới như Microsoft, Apple, Dell, LG, Xiaomi…

Tình hình kinh doanh

Theo BCTC quý 1/2022, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 6.986 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, LNST đạt 215,8 tỷ đồng, tăng 94% so với mức 111 tỷ đồng của quý 1/2021. Mức tăng trưởng này của công ty hoàn toàn đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Trong đó, mảng phân phối máy tính xách tay và máy tính bảng được hưởng lợi nhờ mùa tết và sự cải thiện trong tâm lý chi tiêu. Doanh thu mảng này tăng 64% so với cùng kỳ. Quý 1 cũng là mùa cao điểm của các dòng sản phẩm mới của Apple, Xiaomi giúp mảng kinh doanh điện thoại di động tăng trưởng 37% so với cùng kỳ. Với mảng thiết bị văn phòng, nhu cầu của các mặt hàng IoT devices, thiết bị gia dụng tăng cao trong dịp lễ tết cùng với sự ra mắt của dòng điện thoại Xiaomi giúp mảng kinh doanh này tăng trưởng 37% so với cùng kỳ.

Công ty công bố kế hoạch kinh doanh quý 2/2022 với kỳ vọng lợi nhuận ròng tăng trưởng mạnh 55.2% so với cùng kỳ, đạt 180 tỷ đồng và kế hoạch doanh thu thuần 6,000 tỷ đồng, tăng 42.2%.

Triển vọng phát triển

DGW  liên tiếp có thêm các đối tác mới. Cụ thể, công ty hợp rác chiến lược với tập đoàn thiết bị gia dụng nổi tiếng của Mỹ  Whirlpool trong việc phát triển thị trường toàn diện cho các sản phẩm điện gia dụng của Whirlpool. Với đối tác TCT, công ty chính thức trở thành nhà phân phối của 2 thương hiệu Alcatel và TCL. Gần đây nhất, Microsoft chính thức trở thành đối tác chiến lược của Digiworld với sản phẩm Key điện tử ESD.

Việc hợp tác với Whirlpool mở ra ngành hàng mới là thiết bị gia dụng. Digiworld và đối tác này vừa chính thức mở cửa trung tâm huấn luyện bán hàng cho nhân viên đầu tiên tại Việt Nam. Các sản phẩm được lên kệ bán hàng từ tháng 4/2022.

Công ty đang có lợi thế phân phối ½ lượng laptop chính hãng ra thị trường và là nhà cung cấp máy bộ và linh kiện lắp ráp máy tính để bàn (phần cứng) lớn nhất hiện nay. Việc hợp tác với Microsoft sẽ giúp công ty khai thác sâu vào chuỗi giá trị gia tăng về phầm mềm của ngành hàng laptop.

Xiaomi đang trong quá trình mở rộng thị trường tại Việt Nam, Digiworld là đơn vị được phân phối chính thức. Sắp tới, công ty sẽ phân phối thêm sản phẩm TV Xiaomi. Sản phẩm TV này hiện có thị phần số 1 tại Trung Quốc, hứa hẹn sẽ đem lại doanh thu tốt với những sự kiện thể thao lớn như World Cup tháng 10

Doanh nghiệp bổ sung ngành hàng FMCG ( tiêu dùng nhanh) vào phân khúc kinh doanh, tiềm năng trong 5 năm tới. Với mảng dược và thiết bị y tế,hệ thống kho và hoàn thiện giấy phép làm nền tảng cho mục top 3 nhà phân phối dược phẩm tại Việt Nam.

Trong tương lai, công ty sẽ ngày càng phát triển thêm nhiều nhãn hàng khác để không phụ thuộc bất cứ nhãn hàng nào và cam kết mức tăng trưởng 25% mỗi năm.

Chủ tịch HĐQT tiết lộ công ty đang theo đuổi một vài thương vụ M&A trong lĩnh vực y tế, gia dụng, F&B và kỳ vọng có thể chốt được 1 đến 2 thương vụ trong năm nay.

Nguồn: đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục