Cổ phiếu Đông Hải Bến Tre (DHC): Cập nhật giá và cách mua

Ngành giấy bao bì tại Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội phát triển với nhu cầu cao đến từ các ngành công nghiệp xuất khẩu sử dụng nhiều bao bì như dệt may, da giày, nông sản cũng như sự phát triển của thương mại điện tử.

Hôm nay, chúng ta cũng tìm hiểu về một cổ phiếu trong lĩnh vực này: Đông Hải Bến Tre – Mã cổ phiếu DHC. Đọc tiếp để cập nhật giá, tình hình kinh doanh và cách mua cổ phiếu DHC.

Cổ phiếu Đông Hải Bến Tre (DHC)
Cổ phiếu Đông Hải Bến Tre

Giới thiệu về cổ phiếu DHC

Công ty CP Đông Hải Bến Tre (HOSE: DHC) được thành lập từ năm 2003 với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất các loại bao bì công nghiệp như giấy Kraft, bìa carton và các sản phẩm bao gói từ giấy.

Công ty đã đầu tư trang bị hệ thống máy móc thiết bị tự động hóa đồng bộ theo quy trình sản xuất khép kín từ khẩu xử lý giấy nguyên liệu đến hoàn thiện sản phẩm giấy, bao bì công nghiệp. Công suất hiện tại của Công ty đạt mức 60.000 tấn giấy Kraft/năm và 25.000.000m2 bao bì carton/năm.

Biểu đồ giá cổ phiếu DHC hôm nay

Có nên mua cổ phiếu DHC?

Tình hình kinh doanh

Kết thúc quý 2/2022, DHC ghi nhận doanh thu thuần đạt 993,5 tỷ đồng, giảm 8% so với quý 2/2021. Giá vốn hàng bán và chi phí bán hàng giảm đáng kể nhưng do doanh thu giảm, chi phí tài chính và chi phí thuế TNDN tăng mạnh khiến cho lợi nhuận sau thuế quý 2/2022 của DHC giảm 11.4% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu DHC đạt được ở mức 2.025 tỷ đồng (giảm 3.4% so với cùng kỳ năm 2021), tổng lợi nhuận sau thuế cũng giảm 23% so với năm trước và đạt mức 231,5 tỷ đồng. Xét về kế hoạch kinh doanh thì công ty đã hoàn thành 52% chỉ tiêu doanh thu và 51% chỉ tiêu lợi nhuận.

Triển vọng doanh nghiệp

DHC tập trung vào ngành sản xuất giấy và bao bì carton, là những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Ngoài ra ngành giấy bao bì tại Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội phát triển với nhu cầu cao đến từ các ngành công nghiệp xuất khẩu sử dụng nhiều bao bì như dệt may, da giày, nông sản cũng như sự phát triển của thương mại điện tử.

Theo kế hoạch 5 năm từ 2022-2026, DHC sẽ tiếp tục đầu tư các dự án mới như nhà máy sản xuất giấy bao bì công suất 1.200 tấn/ngày với vốn đầu tư dự kiến 1.200 tỷ đồng, Nhà máy Bao bì số 3- Công ty CP Bao bì Đông Hải với vốn điều lệ 250 tỷ đồng.

Tuy nhiên trong 2022, do nhiều ảnh hưởng từ việc thiếu hụt nguyên liệu giấy OCC và giá cả các loại nguyên liệu tăng cao nên Công ty đặt ra kế hoạch doanh thu và lợi nhuận chỉ tương đương với năm 2021.

Cách mua cổ phiếu Đông Hải Bến Tre – DHC

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu DHC cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu DHC.

Cổ phiếu DHC có giá 61.500 VNĐ vào ngày 11/08/2022. Để mua lô chẵn là 100 cổ phiếu DHC, bạn cần số tiền là 6.150.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu DHC

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu DHC. Cổ phiếu DHC đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu DHC:

đặt lệnh mua cổ phiếu DHC
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu DHC trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu DHC:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu DHC, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 61.5 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu DHC bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu Đông Hải Bến Tre – Mã DHC là một doanh nghiệp tốt trong lĩnh vực sản xuất bìa carton khá tiềm năng tại Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về giá, tình hình kinh doanh và cách mua cổ phiếu DHC qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu DHC

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu DHC. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu DHC. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: