Cổ phiếu DXG – Kỳ vọng dự án GemSky World – 14.02.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) là nhà phát triển dự án chuyên nghiệp, đã đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản quy mô lớn tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… với hệ thống mạng lưới phân phối chuyên nghiệp, trải dài trên khắp cả nước. Mảng dịch vụ bất động sản do Đất Xanh cung cấp là một hệ sinh thái toàn diện gồm tư vấn, mua bán, môi giới, định giá, quản lý – khai thác bất động sản, dịch vụ tài chính…Xây dựng và vật liệu xây dựng cũng là một trong những hoạt động cốt lõi, tạo nên uy tín và thương hiệu Đất Xanh trên thị trường bất động sản trong hơn 18 năm qua. Ngoài ra, Đất Xanh cũng đã và đang đầu tư mở rộng, phát triển các khu công nghiệp quy mô khắp cả nước với tiêu chí thân thiện với môi trường, áp dụng những công nghệ hiện đại.

DXG

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC, quý 4/2021ghi nhận doanh thu thuần của công ty đạt 2.263 tỷ đồng, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu doanh thu ghi nhận chủ yếu đến từ hoạt động bán căn hộ và đất nền (1.603 tỷ đồng, tăng gấp 25 lần), lợi nhuận gộp quý 4/2021 đạt 1.117 tỷ đồng, tăng gấp 2,1 lần cùng kỳ.

Lũy kế cả năm 2021, doanh thu thuần của DXG đạt 10.083 tỷ đồng, tăng gấp 3,5 lần năm trước. Lợi nhuận gộp đạt 5.591 tỷ đồng, tăng 2,9 lần.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Hoạt động kinh doanh chính là đầu tư thứ cấp và phát triển dự án. Sự phát triển hạ tầng qua các dự án đầu tư công lớn sẽ mang đến cơ hội cho quỹ đất phát triển (Gem Sky World). Với mục tiêu tập trung vốn cho sân bay Long Thành, dự án Gem Sky World sẽ duy trì sự quan tâm của nhà đầu tư trong 2022-2023.

Sự phát triển hạ tầng sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động. Đây là cơ hội cho hoạt động đầu tư thứ cấp của DXG. Hệ thống DXG trải dài và có độ phủ ở các vùng trọng điểm kinh tế Bắc- Trung- Nam. Với tính chất các mô hình đầu tư thứ cấp, DXG sẽ được hưởng lợi nhanh hơn so với việc tự phát triển dự án.

Công ty đang triển khai huy đông vốn quy mô lớn với 300 triệu trái phiếu quốc tế . Về dài hạn, nguồn vốn lớn huy động được sẽ giúp DXG nắm bắt được xu hướng đầu tư công lớn trong 2022-2025.

DXG là công ty môi giới bds lớn nhất thị trường với khoảng 30%. Doanh thu dịch vụ môi giới bds sẽ phục hồi mạnh trong giai đoạn 2021-2023 với mức tăng trưởng kép đạt 62% nhờ sự ấm lên của thị trường bds sau khi nới lỏng pháp lý và dịch bệnh được kiểm soát.

Hoạt động đầu tư và phát triển bds tăng tốc trong giai đoạn 2021-2025. DXG có thể triển khai các dự án với tổng giá trị khoảng 60,000 tỷ đồng chủ. Doanh thu từ mảng phát triển bds tăng trưởng trung bình 28%/năm chủ yếu đến từ dự án Gem Skyworld, Opal Skyline, Opal Cityview, Opal Parkview và đặc biệt là Gem Riverside khi mở khóa thành công nút thắt pháp lý.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: