Cổ phiếu GIL – Đứng trên vai “người khổng lồ” Amazon

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – GIL

CTCP Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh là một trong những công ty may và dệt gia dụng hàng đầu tại Việt Nam với một danh mục sản phẩm phong phú trong ngành sản xuất hàng dệt đa năng từ các vật dụng lưu trữ, dệt may gia đình, giỏ đựng đồ giặt, túi xách, balô, đồ dùng ngoài trời, hàng dệt may trẻ em cho đến chụp đèn.

TÌNH HÌNH KINH DOANH – GIL

Quý 3/2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần đat 629 tỷ đồng, giảm 31% so vói cùng kì, lợi nhuận sau thuế giảm 79% xuống còn 18 tỷ đồng. Đây là kết quả quý tệ nhất trong 3 năm trở lại của GIL, nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, GIL ghi nhận doanh thu thuần và lãi ròng đồng loạt tăng 8% so với cùng kì, đạt gần 2.752 tỷ đôngg và 204 tỷ đồng. Mặc dù KQKD quý 3 lao dốc nhưng KQKD 6 tháng đầu năm đã kéo lại, giúp công ty thực hiện được 92% doanh thu kế hoạch và vượt 14% chỉ tiêu lợi nhuận chỉ sau 9 tháng.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – GIL

GIL hưởng lợi từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia CPTPP, EVFTA, RCEP, đặc biệt là Mỹ và châu Âu là thị trường tiêu thụ hàng dệt may gia dụng lớn nhất, chiếm khoảng 60% lượng hàng nhập khẩu toàn cầu đang phục hồi trở lại.

Doanh thu của GIL đến từ Amazon (40%) và IKEA (40%). Đây là 2 khách hàng chính lớn nhất đang được hưởng lợi từ xu hướng mua sắm trực tuyến, mang đến nguồn doanh thu ổn định và lâu dài.

Hướng mở rộng mới của GIL là KCN. Công ty đang có kế hoạch phát triển 5 KCN lớn , hiện tại KCN Phú Bài 4 với 460 ha và vốn đầu tư khoảng 2,600 tỷ đồng đang triển khai , dự kiến mở bán vào quý 4/2022, được phê duyệt đầu tư khai thác sản xuất điện mặt trời rất tiềm năng. Đây là KCN lớn nhất và hoạt động sôi nổi nhất tại Thừa Thiên- Huế.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: