Cổ phiếu HAX – Siêu xe lên dốc – 08.03.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – HAX

Công ty cổ phần dịch vụ Ô tô Hàng Xanh là nhà phân phối ủy quyền đầu tiên của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Haxaco đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn quốc tế khắt khe của một Autohaus về bán hàng và hậu mãi. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối xe sang, Haxaco đi đầu về chất lượng dịch vụ và sản lượng xe bán toàn quốc. Qua một thời gian dài phát triển và đầu tư, Haxaco sở hữu mạng lưới chi nhánh trải rộng trên toàn quốc, chuyên kinh doanh và sửa chữa các dòng xe Mercedes-Benz.

HAX

TÌNH HÌNH KINH DOANH – HAX

Theo BCTC quý 4/2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 2,156 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán tăng chậm hơn giúp lợi nhuận gộp tăng đến 71% lên mức 202.5 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí, LNST đạt 125.5 tỷ đồng, tăng gần 63% so với cùng kỳ.

Nguyên nhân lợi nhuận tăng cao là do đơn vị đã tận dụng thời cơ khi TP HCM bắt đầu mở cửa lại từ quý 4. Công ty đẩy mạnh các chiến dịch quảng bá trên nền tảng trực tuyến, tối đa hóa lợi nhuận trên từng chiếc xe, tiếp tục tiết giảm các chi phí phát sinh.

Luỹ kế cả năm 2021, công ty ghi nhận 5,552 tỷ đồng doanh thu thuần, tương đương với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 160 tỷ đồng, tăng 28% so với năm trước và là mức cao nhất Haxaco từng đạt được kể từ khi hoạt động.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – HAX

Năm 2022, sản lượng tiêu thụ xe của Haxaco kỳ vọng hồi phục sau giai đoạn năm 2021 khó khăn về giãn cách xã hội.

HAX đã được Nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam phê chuẩn mở đại lý ủy quyền chính thức tại Cần Thơ. Việc này sẽ đánh dấu một mốc phát triển mới của HAX, không chỉ ở miền Nam và Bắc mà cả miền Tây. Bên cạnh đó, HAX cũng đẩy mạnh phân phối sản phẩm xe MG ra thị trường.

Chính Phủ giảm 50% phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mescedes là thương hiệu xe cao cấp duy nhất được hưởng lợi từ xu hướng này do 80% xe Mescedes hiện tại lắp ráp tại Việt Nam. Việc này rõ ràng sẽ tác động rất tích cực đến hoạt động kinh doanh của công ty trong năm 2022.

.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây

Nguồn: Đầu Tư Từ Đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục