Cổ phiếu HDG – Điểm giao thoa của năng lượng và bất động sản – 01.07.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Từ 1 doanh nghiệp bất động sản bình thường, Hà Đô nhanh chóng mở rộng thêm lĩnh vực năng lượng và trở thành tập đoàn bất động sản -năng lượng hàng đầu Việt Nam.

Lĩnh vực kinh doanh của công ty là bất động sản, phát triển năng lương, xây dựng công trình và thương mại dịch vụ. Trong đó, bất động sản và năng lượng là 2 mảng mang lại doanh thu và lợi nhuận chính cho công ty.

Về mảng năng lượng, công ty nằm trong top 4 công ty năng lượng tái tạo có công suất lớn nhất.

Về bất động sản, công ty nằm trong top 7 doanh nghiệp bđs lớn nhất Việt Nam.

HDG

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 1/2022, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 684,06 tỷ đồng, giảm 49.5% LNST đạt 295,75 tỷ đồng, giảm 26,3% so với cùng kì năm trước. Biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 46,6% lên 67,9%.

Trong đó, doanh thu bất động sản giảm 86,4% về 126,98 tỷ đồng; xây lắp sụt mạnh xuống 1 tỷ đồng; dịch vụ khách sạn giảm 31,94 tỷ đồng về 7,04 tỷ đồng; doanh thu từ thủy điện và điện mặt trời, điện gió tăng 97,9% lên 477,7 tỷ đồng.

Năm 2022, công ty đặt mục tiêu đạt 3.703 tỷ đồng doanh thu và 1.344 tỷ đồng LNST. Tính đến hết quý 1/2022, công ty thực hiện được 22% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Về lĩnh vực bất động sản, công ty liên tục tăng cường phát triển quỹ đất với mục tiêu gấp 4 lần lên đến 450 ha trong 5 năm tới
Dự án Charm Villas là dự án trọng điểm của công ty, sẽ đóng góp phần lớn doanh thu cho mảng BĐS, đã mở bán đợt 1 và 2, sẽ mở bán đợt 3 vào quý 2/2022. Ngoài ra dự án Greenlane và Minh Long tại TP.HCM cũng sẽ mở bán trong năm nay, đóng góp doanh thu trong nửa cuối năm.
Sắp tới, công ty có kế hoạch sẽ dự kiến M&A với 1 công ty BĐS có sẵn quỹ đất sạch hoặc tham gia đấu giá để mua lại quỹ đất

Công ty đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty con Hado Real Estate, quản lý tài bộ tài sản BĐS của Hà Đô hướng đến mục tiêu IPO.

Về lĩnh vực năng lượng, tốc độ tiêu thụ điện tăng trưởng đều đặn hàng năm cộng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh hậu Covid và tình trang năng lượng đang ngày càng khan hiếm do tác động của cuộc chiến tranh Mỹ- Ukraina là động lực để công ty tiếp tục phát triển mảng năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch.

Công ty cũng đang chờ đợi phê duyệt của Chính Phủ về Quy hoạch Điện VIII để thực hiện kế hoạch tăng gấp đôi công suất điện vào năm 2025. Dự kiến sau khi thông qua, công ty sẽ phát triển 2 dự án điện gió là Phước Hữu (50 MW) và Ea H’leo (20 MW). Công ty cũng đang rất tự tin siêu dự án điện gió An Phong (300 MW) sẽ được bổ sung vào QHĐ 8. Mục tiêu là sẽ phát triển thêm 478MW điện năng lượng tái tạo để nâng tổng công suất phát điện của công ty lên 922MW

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu Tư Từ Đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục