Cổ phiếu HDG – Lợi nhuận bùng nổ cùng sự bứt phá của ngành điện – 17.03.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – HDG

Từ 1 doanh nghiệp bất động sản bình thường, Hà Đô nhanh chóng mở rộng thêm lĩnh vực năng lượng và trở thành tập đoàn bất động sản -năng lượng hàng đầu Việt Nam.

Lĩnh vực kinh doanh của công ty là bất động sản, phát triển năng lương, xây dựng công trình và thương mại dịch vụ. Trong đó, bất động sản và năng lượng là 2 mảng mang lại doanh thu và lợi nhuận chính cho công ty.

HDG

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 4/2021, công ty ghi nhân doanh thu thuần đạt 1,388 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ các khoản chi phí, LNST của công ty đạt hơn 604 tỷ đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức lợi nhuận theo quý cao nhất trong lịch sử hoạt động của HDG.

Lợi nhuận tăng đột biến trong quý là nhờ HDG tiếp tục thực hiện bàn giao nhà tại dự án Hado Centrosa Garden, Hado Charm Villa và chính thức vận hành thêm 3 nhà máy điện.

Luỹ kế cả năm 2021, HDG ghi nhận doanh thu thuần đạt 3,840 tỷ đồng, giảm 23% và LNST đạt hơn 1.333 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2020. Đây là năm công ty đạt mức lãi kỉ lục của công ty tính đến nay.

Như vậy, kết thúc năm 2021, công ty đã thực hiện được 79% chỉ tiêu doanh thu và hoàn thành 100% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Bất động sản

Đây là 1 trong 7 doanh nghiệp bdds lớn nhất Việt Nam, quỹ đất được mở rộng liên tục với nhiều dự án triển khai trong năm 2022. Cụ thể, HaDo Charm Villa sẽ tiếp tục đóng góp phần lớn vào doanh thu công ty khi bàn giao thêm cho khách hàng. Chung cư Green Lane và Minh Long dự kiến mở bán vào quý 2 và quý 3/2022.

Năng lượng

Bên cạnh 3 nhà máy thủy điện đang được vận hành, cuối năm 2021, công ty đưa vào vận hành thêm 2 nhà máy thủy điện Sông Tranh 3 và Đắk Mi 4  và 1 dự án điện gió 7A, nâng tổng công suất lên khoảng 500MW. Doanh thu năm nay của công ty dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ khi tất cả nhà máy hoạt động hết công suất, đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và nền kinh tế trở lại bình thường, nhu cầu tiêu thu điện của hộ gia đình và khu công nghiệp phục hồi. Hà Đô hiện là doanh nghiệp có công suất lớn nhất trên sàn và đang tiếp tục phát triển thành 1000MW.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu Tư Từ Đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục