Cổ phiếu KBC – Ông trùm Bất động sản Khu công nghiệp phía Bắc

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc là 1 trong những ông lớn ngành bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, hiện đang quản lý hơn 4,713ha đất cho phát triển KCN, chiếm 5% tổng diện tích đất KCN cả nước, thu hút nhiều tập đoàn quốc tế lớn như LG, Canon, Foxconn, Oppo, Panasonic,…

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Quý 3/2021 đánh dấu sự sụt giảm đáng thất vọng về kết quả kinh doanh của công ty, cụ thể KBC ghi nhận mức lỗ 59 tỷ đồng và doanh thu giảm gần 50% so với quý 2/2021. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế sau 9 tháng đầu năm đạt mức 47% và 37% so với kế hoạch.

Sở dĩ khoản lỗ trên do công ty chưa kịp ghi nhận doanh thu cho thuê cơ sở hạ tầng KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh , chi phí tài chính tăng mạnh do sử dụng nợ vay để tài trợ cho các dự án sắp tới.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Doanh thu và lợi nhuận của KBC chủ yếu đến từ việc cho thuê KCN và chuyển nhượng BĐS.

Cho thuê KCN: Tân Phú Trung, Quang Châu, Nam Sơn Hạp Lĩnh, Tràng Duệ

Bất động sản: Khu đô thị Phúc Ninh, Tràng Duệ, Tràng Cát, Quang Châu

*KCN Tràng Cát hoàn tất đền bù và dự kiến bàn giao năm 2022 sẽ thu về 10,000- 12,000 tỷ. Tràng Duệ 3 (687ha) đã nhận được phê duyệt sau 3.5 năm. 2 dự án tại Hải Phòng- cửa ngõ giao thương quốc tế lớn của khu vực hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu khủng trong 10 năm tới.

Dự án 200ha đất công nghiệp tại Hưng Yên với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD mới được thông qua ngày 23/12/2021

Nhờ vị thế lớn trong ngành BĐS KCN, KBC hưởng lợi rất nhiều từ nguồn vốn FDI và sự dịch chuyển chuỗi cung ứng vào Việt Nam do cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục