Cổ phiếu KSB – Cú hích từ đầu tư công

TÌNH HÌNH KINH DOANH

KSB thuộc nhóm doanh nghiệp có quy mô và tiềm năng tăng trưởng tốt nhất ngành đá xây dựng khi sở hữu mỏ đá có chất lượng tốt với biên lợi nhuận khai thác đá ở mức khá cao trên 35%.

Quý 3/2021, doanh thu thuần đạt hơn 80 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ, trong khi giá vốn hàng bán giảm nhẹ hơn nên lợi nhuận gộp ghi nhận 29 tỷ đồng, giảm 63% so với quý 4/2019, lãi ròng hơn 48 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 649 tỷ đồng, LNST đạt 176 tỷ đồng, qua đó hoàn thành 54% mục tiêu về doanh thu và thực hiện được 63% mục tiêu về lợi nhuận cả năm.

ksb

TRIỂN VỌNG KINH DOANH

Hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng đầu tư công

Gói kích thích kinh tế của Chính phủ qua việc đẩy mạnh chi tiêu công được xem là cú hích mạnh cho sự phát triển của KSB trong các năm tới khi các mỏ đá có vị trí nằm gần các dự án đầu tư công trọng điểm như: sân bay Long Thành, Phan Thiết – Dầu Giây, vùng Nghệ An – Thanh Hóa…

Mở rộng công suất khai thác đón sóng đầu tư công

Năm 2021, KSB sẽ đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành cấp phép Mỏ Tam Lập giai đoạn 1. Đối với Mỏ Tân Mỹ trong quý 2/2021 sẽ hoàn thiện để tải xuống sâu cote âm 150m và đưa vào quy hoạch thăm dò khai thác. Mỏ Thiện Tân 7 đang trong giai đoạn tiếp tục đền bù để mở rộng hiện trường khai thác.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: