Cổ phiếu LCG – Động lực từ Đầu tư công

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

CTCP Licogi 16 có 3 mảng kinh doanh chính là năng lượng tái tạo, xây lắp và bất động sản, trong đó doanh thu mảng năng lương tái tạo chiếm tỉ trọng 73% trong năm trước vì LCG đã chuyển cơ cấu từ mảng xây lắp sang năng lượng tái tạo theo xu hướng tương lai.Thương hiệu Licogi 16 hiện đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường phía Nam, được các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước giao thầu thực hiện các công trình lớn với giá rất tốt.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Quý 3 bị ảnh hưởng của dịch bênh và giãn cách, các công ty con phải tạm dừng triển khai thi công nên doanh thu sụt giảm. 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 1,709 tỷ đồng và 174 tỷ đồng,lần lượt giảm 27.4% và 11.8% so với cùng kì. Mảng xây dựng chứng kiến doanh thu giảm mạnh 45% trong khi mảng bất động sản tăng 246% so với cùng kì do ghi nhận chuyển nhượng dự án.Lũy kế 9 tháng đầu năm, LCG hoàn thành 46% doanh thu kế hoạch và 54% lợi nhuận sau thuế so với kế kế hoạch năm. Quý 4 khi mọi hoạt động trở lại bình thường, sẽ là quý giải ngân mạnh nhất trong năm nên lợi nhuận sẽ rất lớn.

Năm 2022 ước tính doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế phục hồi lên mức 3,772 tỷ và 426 tỷ đồng tăng 44.1% và 84.2% so với cùng kì.

TRIỂN VỌNG ĐẦU TƯ

Licogi 16 trúng thầu nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng và được hưởng lợi từ việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công của Chính Phủ và quỹ đất lớn ở Nhơn Trạch .

Mảng Hạ tầng giao thông được kì vọng đạt 3,392 tỷ đồng doanh thu đến từ các dự án Cao tốc Vân Đồn- Tiên Yên, Quốc lộ 45- Nghi Sơn,  cao tốc Bắc- Nam đoạn Diễn Châu- Bãi Vọt, dự án lấn biển Hậu Lộc, đường giao thông nội bộ cho Nhà máy điện gió Hòa Đông 2.

Mảng năng lượng tái tạo, công ty đã kí kết thành công hợp đồng hơn 5,500 tỷ đồng cho dự án điện gió, điện mặt trời, truyển tải điện như dự án Thăng Hưng – Gia Lai, điện gió Quảng Trị, Lator, Chơ Long, Hòa Lạc 2.

Về lĩnh vực bất động sản, công ty đang Triển khai đầu tư hạ tầng và kinh doanh tại lô đất còn lại của dự án Long Tân, dự án Nam Phương – Bảo Lộc với 3,4ha diện tích chưa kinh doanh, trường Cao đẳng nghề – Kinh doanh nhà ở xã hội, khu biệt thự cao cấp nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: