Cổ phiếu MSN – Ông vua ngành Hàng tiêu dùng – 11.02.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

CTCP Tập đoàn Masan là thương hiệu bán lẻ hàng đầu trên toàn quốc như siêu thị vinmart, Meat life,…Các sản phẩm của công ty đều là hàng thiết yếu và được tiêu thụ mạnh. MSN sở hữu chuỗi kênh thương mại hiện đại lớn nhất, nên mảng tiêu dùng được hưởng lợi nhờ tăng cường bán hàng vào kênh này, đặc biệt trong thời kì chợ truyền thống phải đóng cửa

Trong 9 năm qua, MSN luôn được đánh giá là công ty niêm yết tốt nhất sàn chứng khoán, cổ phiếu luôn giao dịch ở mức cao, doanh thu tăng liên tục trong những năm qua là đòn bẩy cho sự bứt phá vào những năm tới trong ngành bán lẻ.

msn

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Doanh thu thuần quý 4/2021 đạt 23,828 tỷ đồng, tăng 10.3% so với quý 4/2020. Nếu loại trừ doanh thu từ mảng thức ăn chăn nuôi tháng 12/2020 để so sánh tương đương, doanh thu thuần của Masan trong quý 4/2021 tăng 17,0% so với cùng kỳ năm trước.

cổ phiếu msn

Lũy kế năm 2021, doanh thu thuần hợp nhất của Masan đạt 88,617 tỷ đồng, tăng 14.8%, LNST đạt 8,561 tỷ đồng, tăng gấp 7 lần cùng kỳ nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ  về doanh thu của The CrownX và các thành viên Masan Consumer, Masan MeatDeli, Masan High-Tech Materials, đặc biệt là nhóm ngành thực phẩm – đồ uống, được hưởng lợi bởi nhu cầu thiết yếu tăng cao và sự thúc đẩy của hệ sinh thái sản xuất – phân phối rộng mở, đa kênh, tích hợp theo chiến lược “Point of life” của Masan.

kết quả kinh doanh msn

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Theo kế hoạch những năm tới thì Masan sẽ mở rộng hệ thống cửa hàng Vinmart, bên cạnh đó còn có kế hoạch chuyển đổi một số cửa hàng Vinmart thành Mini mart để tham gia vào các thị trường ngách để chinh phục thêm nhiều đối tượng khách hàng và gia tăng thị phần.

MSN đang nổi lên như một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam với tầm nhìn trong việc xây dựng nền tảng dịch vụ tiêu dùng tích hợp của The CrownX. 

Mặc dù MSN hiện có mức định giá tương đối cao so với các doanh nghiệp cùng ngành nhưng tiềm năng vẫn rất lớn khi doanh nghiệp có khả năng thu về khoản lợi nhuận 4.800 – 5.500 tỷ đồng từ việc thoái vốn mảng thức ăn chăn nuôi cho De Heus.

Ngoài ra, những thương vụ M&A, gần nhất là thương vụ 15 triệu USD mua lại 20% Công ty Cổ phần Phúc Long Heritage và việc chi trả cổ tức cũng sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu .

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: