Cổ phiếu MWG – Hướng tới mục tiêu “Kỳ lân của châu Á”

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận, với mạng lưới hơn 3,400 cửa hàng trên toàn quốc. MWG vận hành các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh. Ngoài ra, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ thiết bị di động và điện máy tại Campuchia. MWG vinh dự khi liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Châu Á của tạp chí uy tín Forbes và là đại diện Việt Nam duy nhất trong Top 100 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương.

mwg

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, CTCP Thế giới di động ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất là 86,820 tỷ đồng , tăng 7% so với cùng kì và lợi nhuận sau thuế là 3,338 tỷ đồng , tăng 12% so với cùng kì. Trong đó, doanh thu online đóng góp gần 9,320 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kì. Như vậy , công ty đã hoàn thành 69% kế hoạch doanh thu và 70% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm  .

MWG chốt kế hoach năm 2022 với doanh thu 140,000 tỷ, lợi nhuận 6,350 tỷ, lần lượt tăng 12% và 33.6% so với năm 2021.

TRIỂN VỌNG ĐẦU TƯ

Trụ cột mang tiền về cho Thế giới di động năm 2022 vẫn là điện thoại và điện máy .

Chuỗi bách hóa xanh sẽ không mở mới để hoàn thiện nền tảng vận hành và tối ưu hiệu quả hoạt động .

Chuỗi Topzone chính thức khai trương cuối tháng 10/2021 sẽ đào tạo nhân viên chuyên môn có chứng chỉ do Apple công nhận, Apple có hỗ trợ chi phí trong việc mở và bày trí Topzone, Topzone tách sản phẩm của Apple khỏi MWG nhưng doanh thu sản phẩm khác không đổi, còn doanh thu từ sản phẩm Apple tăng gấp đôi.

Tháng 1/2022, MWG thử nghiệm thêm chuỗi đồ thời trang thể thao, trang sức trong không gian sẵn có của các chuỗi .

Việc mở shop trên Tiki và Shopee để tăng độ phủ bán hàng cho thấy 70% khách mua qua các trang thương mại điện tử là khách hàng mới.

Chiến lược với công ty TNHH MTV 4k Farm, nâng tỉ lệ sở hữu nhà thuốc An Khang đểu thể hiện một chiến lược tầm nhìn dài hạn và hướng tới việc cung cấp đa dạng sản phẩm nông nghiệp sạch cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng khác.

Đầu tháng 11/2021, MWG mở công ty logistic vốn 100 tỷ để tự chủ cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tối ưu hóa việc giao nhận hàng cho cả hệ thống mwg và khách hàng ngoài.

MWG chuẩn bị lấn sân vào mảng shipper công nghệ , dịch vụ vận tải.

Lãnh đạo MWG khẳng định không chỉ Bách hóa xanh mà cả những công ty con khác cũng sẽ IPO nếu kinh doanh hiệu quả.

Sự đa dạng hóa trong các lĩnh vực cùng tầm nhìn xa của Ban lãnh đạo hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai với tiềm năng trở thành kỳ lân của châu Á.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để mua cổ phiếu MWG tại đây:

XEM THÊM: