Cổ phiếu NLG – Khi con rồng phương Nam thức giấc – 26.04.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – NLG

Với gần 30 kinh nghiệm, Nam Long là 1 trong những chủ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam với quỹ đất lớn tập trung tại các tỉnh phía Nam và khu vực Hải Phòng. Công ty chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực phát triển khu đô thị, thu hút rất nhiều đối tác đầu tư trong và ngoài nước.

NLG

TÌNH HÌNH KINH DOANH – NLG

Theo BCTC quý 1/2022, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 587 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kì năm trước. Sau khi trừ giá vốn lãi gộp đạt 250 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 40 tỷ đồng của quý 1 năm ngoái. LNST đạt gần 33 tỷ đồng, giảm mạnh 91% so với cùng kì

Doanh thu tăng cao chủ yếu do được đóng góp từ doanh thu bán nhà và căn hộ. Lợi nhuận thuần giảm do đối tác chuyển tiền vào tài khoản phong tỏa của công ty. Thủ tục chuyển tên, giấy chứng nhận đầu tư chậm hơn dự kiến nên sẽ dời lại sang quý sau. Thực tế, tại ĐHCĐ, công ty báo lãi quý 1 trên 200 tỷ đồng, trong đó có phần lợi nhuận từ bán cổ phần Paragon.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – NLG

Với quỹ đất lớn tại Long An, Bình Dương, Cần Thơ ,địa phương đi đầu về vốn FDI, công ty được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công mạnh mẽ ở khu vực phía Nam và xu hướng tăng giá bđs tại các khu vực công ty đang triển khai.

Công ty đang đẩy nhanh tiến độ bán hàng tại các dự án trọng điểm dưới đây. Các dự án này là điểm sáng và sẽ là cú hích lớn về kết quả kinh doanh cho công ty trong năm nay.

Dự án Izumi City rộng 170 ha hợp tác phát triển cùng Novaland sẽ là dự án trọng điểm mang lại doanh thu chính cho công ty trong năm nay.

Dự án Waterpoint, phân khu Aquaria 2 dự kiến bàn giao villa trong năm 2022, ước tính ghi nhận 947 tỷ đồng doanh thu

Dự án The Mizuki Giai đoạn 2 dự kiến bàn giáo căn hộ trong năm 2022, ước tính ghi nhận 2,195 tỷ đồng doanh thu

Dự án The Mizuki dự kiến mở bán villa và bàn giao vào năm 2023, ước tính ghi nhận 1,709 tỷ đồng doanh thu

Dự án Waterpoint, phân khu Aquaria 1 dự kiến mở bán villa và bàn giao vào năm 2023, ước tính ghi nhận 2,000 tỷ đồng doanh thu  

Dự án Akari Giai đoạn 2 dự kiến mở bán căn hộ và bàn giao vào 2023, ước tính ghi nhận 3,917 tỷ đồng doanh thu.

Nam Long vừa được IFC (thuộc World Bank) rót vốn gần 1,000 tỷ đồng vào giai đoạn 2 của khu đô thị WaterPoint thông qua việc mua trái phiếu do Nam Long phát hành.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục