Cổ phiếu NLG – Triển vọng sáng nhờ quỹ đất lớn

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Trong quý 3/2021, NLG ghi nhận doanh thu thuần đạt 151 tỷ đồng, giảm 76% so với cùng kỳ do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 làm chậm quá trình bàn giao dự án Akari của công ty. Tuy nhiên, nhờ sự gia tăng đáng kể từ doanh thu tài chính đạt 388 tỷ đồng so với 78 tỷ đồng trong Q3/2020, chủ yếu đến từ việc hợp nhất CTCP Southgate trị giá 361 tỷ đồng giúp LNST của công ty đạt 294 tỷ đồng (+813% YoY)..

TRIỂN VỌNG KINH DOANH

Tích lũy được quỹ đất lớn

Năm 2019, NLG đã mở rộng thêm quỹ đất tại Đồng Nai gồm: (1) dự án Nam Long WaterFront tại Đồng Nai với quy mô 170 hecta, (2) dự án Nam Long Đại Phước tại Nhơn Trạch, Đồng Nai với quy mô 45 hecta và (3) dự án Vsip Hải Phòng với quy mô 21 hecta. Hoạt động mở rộng này sẽ phục vụ cho kế hoạch phát triển trung và dài hạn khi trường BĐS tại đây được kì vọng sẽ phát triển trong tương lai. Theo ước tính, quỹ đất hiện có của NLG lên đến 681 hecta, là một trong những công ty bất động sản đang niêm yết sở hữu quỹ đất lớn nhất.

Điểm rơi bàn giao các dự án lớn vào năm 2022

Dự án Mizuki Park (26,4 hecta) tại huyện Bình Chánh, dự án Akari City (8,4 hecta) tại quận Bình Tân và dự án Waterpoint (355 hecta) tại tỉnh Long An được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận đáng kể cho NLG trong thời gian sắp tới.

NLG

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục