Cổ phiếu NTC – Động lực từ KCN Nam Tân Uyên 3

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – NTC

CTCP Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê đất KCN và làm khu dân cư đi kèm tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với lợi thế là thành viên tập đoàn cao su Việt Nam giúp NTC có quỹ đất tốt, dễ dàng mở rộng từ nguồn đất của các công ty thành viên trong tập đoàn PHR.

TÌNH HÌNH KINH DOANH – NTC

Theo đó, riêng quý 4/2021, NTC ghi nhận doanh thu hơn 106 tỷ đồng, tăng 55% so cùng kỳ, chủ yếu đến từ mảng kinh doanh chính về cho thuê khu công nghiệp. Nhờ giá vốn giảm 25%, nên lợi nhuận gộp đạt xấp xỉ 80 tỷ đồng, tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy quý cuối năm có mức tăng trưởng tốt nhưng vì lợi nhuận quý 2 và 3 bị kéo giảm đáng kể, lãi sau thuế lũy kế năm 2021 đạt 295 tỷ đồng, gần như đi ngang so với năm 2020 nhưng NTC vẫn vượt gần 30% kế hoạch lãi sau thuế 227 tỷ đồng đề ra cho năm 2021.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – NTC

Mảng cho thuê KCN là mảng chính mang lại doanh thu và lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp với 2 KCN Nam Tân Uyên và Nam Tân Uyên mở rộng đều đã cho thuê 100%. Tuy nhiên, đông lực tăng trưởng trong 2022 đến từ KCN NTU3 với diện tích 345.86 ha đã hoàn thiện pháp lý để sẵn sàng cho thuê từ đầu năm.

Mảng khu dân cư là mảng đi kèm KCN. Khi khai thác KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 thì NTC cũng tiến hành xin quy hoạch và phát triển KDC mở rộng với 19.5 ha . Nam Tân Uyên đã được quy hoạch lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Đây được coi là mỏ vàng của NTC trong thời gian tới khi tiến hành xây dựng và hoạch toán.

Hàng năm, NTC còn có doanh thu 90 tỷ và lợi nhuận gộp 60 tỷ từ mảng dịch vụ đi kèm như điện nước và cho thuê nhà xưởng xây sẵn . Mảng dịch vụ sẽ tăng lên khi KCN NTU3 cho thuê và đi vào hoạt động. Nguồn thu ổn định khác đến từ tiền lãi gửi ngân hàng và cổ tức từ các công ty liên doanh SIP, MH3.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: