Cổ phiếu OIL – Nỗ lực khẳng định vị thế – 02.03.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – OIL

PV Oil là thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Hiện nay, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) được đánh giá là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về khối lượng nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu trong nước, là đơn vị duy nhất thực hiện xuất khẩu dầu thô khai thác tại Việt Nam và bán dầu thô của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khai thác ở nước ngoài. Với hệ thống hơn 2,000 nhà phân phối trải rộng khắp cả nước cùng mạng lưới văn phòng đại diện ở nước ngoài, PV Oil đang ngày càng khẳng định vị thế lớn mạnh của một Tổng công ty chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

OIL

TÌNH HÌNH KINH DOANH – OIL

Theo BCTC quý 4/2021, doanh thu thuần của công ty đạt hơn 20,035 tỷ đồng, tăng 58.85% so với quý trước đó và gấp đôi so với cùng kì 2020; LNST đạt 254 tỷ đồng, tăng 350% so với quý trước đó và tăng 34% so với cùng kì 2020

Lũy kế cả năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 57,836 tỷ đồng, tăng 15.6% so với năm 2020 và LNST đạt 775 tỷ đồng so với khoản lỗ 166 tỷ năm 2020.

Như vậy, so với kế hoạch cả năm, công ty đã xuất sắc hoàn thành vượt 4% chỉ tiêu doanh thu, vượt 33% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế và vượt 42% chỉ tiêu LNST.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – OIL

PV Oil được hưởng lợi trong bối cảnh Nga- Ukraina căng thẳng, thị trường dầu bị ảnh hưởng mạnh, giá dầu đã lên mức kỉ lục do thắt chặt nguồn cung. Trong ngắn hạn, giá dầu kì vọng sẽ tiếp tục đà tăng.

PV Oil tiếp tục tăng cường dự trữ hàng tồn kho xăng dầu, và đẩy mạnh nhập khẩu để đảm bảo lượng cung ứng cho thị trường nội địa.

 PV Oil chia sẻ rằng có kế hoạch sẽ mở 200 trạm xăng mới để đạt 800 trạm xăng vào năm 2025, tương ứng với 40 trạm/năm

Năm 2022, PVOIL định hướng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường, xóa vùng trắng ở  địa bàn chưa có thị phần của PV Oil, tiếp tục thực hiện tốt công tác tái cấu trúc các đơn vị thành viên, đồng thời chuyển đổi số, PVOIL để nhanh chóng hiện đại hóa hệ thống trụ bơm tại các cửa hàng xăng dầu và thiết bị thanh toán kỹ thuật số. PVOIL cũng sẽ có bước đi phù hợp để thích ứng với xu thế chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: