Cổ phiếu PET – Hưởng lợi từ xu hướng chuyển đổi số

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phân phối sản phẩm điện tử viễn thông và công nghệ thông tin, phân phối sản phẩm hóa dầu, và cung ứng vật tư thiết bị và hậu cần trong ngành dầu khí. PET là một trong 3 nhà phân phối sản phẩm điện tử viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam đồng thời dẫn đầu mảng cung cấp dịch vụ đời sống trong ngành dầu khí.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu ước đạt 11.058 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế tăng 58% lên xấp xỉ 238 tỷ đồng. Lãi sau thuế đạt 186 tỷ đồng, tăng 65% so với thực hiện cùng kỳ 2020. So với kế hoạch đã đề ra, Tổng Công ty sau 3 quý đầu năm hoàn thành 74% kế hoạch doanh thu và 93% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế.

Mảng bán lẻ điện thoại, laptop đem lại 9.666 tỷ đồng doanh thu và 148 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cao hơn tới 19% kế hoạch cả năm. Điều này có đóng góp từ doanh số bán các sản phẩm Apple duy trì đà tăng trưởng khá tốt.

PET

TRIỂN VỌNG KINH DOANH

Triển vọng lớn từ mảng phân phối sản phẩm công nghệ

Đại dịch COVID-19 thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn cầu và thay đổi hành vi người tiêu dùng. Việt Nam cũng theo đuổi chiến dịch chuyển đổi số quốc gia. Người dân sử dụng Internet nhiều hơn cho mua sắm, làm việc, học tập dẫn đến nhu cầu laptop, điện thoại, máy tính bảng. Từ 3Q20, nhờ hệ thống phân phối chuyên nghiệp, PET đã trở thành nhà phân phối tốt nhất của Apple, nâng mức tỷ trọng mảng phân phối ICT trong tổng doanh thu từ 62 – 75%. Ngoài ra, giá bán ICT cũng tăng do tình trạng thiếu hụt Chip toàn cầu.

Doanh thu phân phối sản phẩm hóa dầu dự báo hồi phục nhờ giá dầu ở mức cao

PET cũng đã phân phối khoảng 11,700 tấn khí hóa lỏng (LPG) và 27,000 tấn sản phẩm hạt nhựa PolyPropylence (PP) trong 9 tháng đầu năm 2021. Tổng doanh thu ước khoảng 1,214 tỷ đồng, tăng 21% và hoàn thanh 143% kế hoạch năm…Và dự kiến mảng này tiếp tục tăng trưởng khi giá dầu neo ở mức cao như hiện nay.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: