Cổ phiếu PSH – Ông trùm xăng dầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Lĩnh vực kinh doanh chính của NSHPETRO là một trong những công ty xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu hàng đầu khu vực Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, Công ty đầu tư vào các ngành nghề: thiết kế, xây dựng, bất động sản, chăn nuôi thủy sản, du lịch, nhà hàng khách sạn, trạm dừng chân,…

PSH

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Doanh thu quý 3/2021 đạt 1,062 tỷ đồng, giảm 12.28% so với quý 2/2021, và giảm 39% so với cùng kì 2020. Tuy nhiên, lợi nhuận lại cho thấy sự ưu việt với 150 tỷ đồng, tăng 186% so với quý 2/2021 và tăng 1,891% so với cùng kì 2020.

Tỉ lệ doanh thu mới đạt 40% so với kế hoạch, nhưng lợi nhuận sau thuế vượt 53% chỉ tiêu kế hoạch chỉ sau 9 tháng đầu năm.

TRIỂN VỌNG ĐẦU TƯ

Lĩnh vực kinh doanh chính của PSH là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc hóa dầu. Xăng dầu đang trong xu hướng tăng giá mạnh vì tình hình kinh tế dần phục hồi, lực cầu dồn nén trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, quý 4/2021 và 2022 sẽ là giai đoạn nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng cao trên cả nước.

Tính tới cuối tháng 9, PSH đang tồn kho gần 6,000 tỷ. Từ thời gian đó đếnnay giá xăng lên gần 4,000 đồng , biên lợi nhuận gộp tăng cao kỉ lục (25%) sẽ tiếp tục được ghi nhận trong báo cáo tài chính quý 4

  • Hệ thống hạ tầng phụ trợ

PSH sở hữu mạng lưới 450 đại lý bán lẻ xăng dầu, cộng thêm 52 cửa hàng trực tiếp vận hành, chiếm 28% thị phần các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

  • Hệ thống kho cảng là điểm mạnh nhất

Năng lực sản xuất với công ty con CTCP Lọc hóa dầu Cần Thơ- đơn vị lọc hóa dầu lớn nhất miền Tây rất tốt với công suất 20,000m3/tháng với kho lớn nhất chứa 100,000m3 chỉ đứng sau PLX về năng lực kho cảng. PSH sở hữu cho mình Tổng kho ngoại quan Gò Công với sức chứa 222m3. Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu sẽ thuận lợi hơn thông qua hoạt động tạm nhập tái xuất nhờ việc sở hữu kho ngoại quan này , đồng thời rút ngắn thời gian chuyển tiếp từ kho đến khách hàng đại lý, từ đó, giảm rủi ro biến động giá thị trường trong nước.

PSH có đầy đủ tiêu chí cạnh tranh dài hạn và sòng phẳng với Petrolimex và PV Oil khi 2 ông lớn này mở rộng thị phần tại các tỉnh miền Tây.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục