Cổ phiếu PVD – Bản lĩnh tiên phong – 02.03.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí là công ty thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giàn khoan, dịch vụ kỹ thuật về khoan và giếng khoan, dịch vụ cung ứng nhân lực trong lĩnh vực khoan và giếng khoan dầu khí ngoài khơi và đất liền. Với hơn 18 năm xây dựng và phát triển, PV Drilling đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những Tổng công ty hàng đầu trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, một nhà thầu khoan và cung cấp dịch vụ giếng khoan uy tín trên thị trường trong nước và khu vực. PV Drilling luôn kiên định với chiến lược phát triển dịch vụ khoan tại những vùng biển sâu hơn và hướng tới các thị trường nước ngoài nhằm phục vụ hoạt động tìm kiếm, khai thác nguồn năng lượng dầu khí cho Việt Nam và thế giới.

PVD

.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 4/2021, công ty ghi nhận doanh thu đạt 1,334 tỷ đồng, tăng 61.9%, lãi trước thuế 54 tỷ đồng, LNST gần 50 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ năm 2020

Cả năm 2021, PVD đạt 3,988 tỷ đồng doanh thu thuần, hơn 36 tỷ đồng lãi sau thuế; giảm lần lượt gần 24% và 80% so với năm 2020. Trong đó, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ chỉ đạt hơn 19 tỷ.

Năm 2021, PVD đặt kế hoạch doanh thu 4.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 25 tỷ đồng. Như vậy, công ty mới thực hiện được khoảng 91% mục tiêu doanh thu và 76% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Đông lực tăng trưởng đến từ giá dầu tăng cao và kì vọng hoạt động kinh doanh sản xuất phục hồi mạnh.

Cuối năm 2021, giàn khoan TAD chính thức triển khai chương trình khoan cho Shell Brunei với hợp đồng 6 năm và được gia hạn 4 năm. Hợp đồng này mở ra chương mới cho mảng kinh doanh cốt lõi của PVD sau 4 năm dừng hoạt động.

Giàn khoan tự nâng liên kết với đối tác Nhật Bản đã bắt đầu hoạt động khoan thăm dò và khai thác dầu khí ngoài khơi Việt Nam.

Giá cho thuê giàn khoan dự kiến sẽ phục hồi theo đà tăng của giá dầu.

Nguồn cung dầu bị thắt chặt và cuộc chiến Nga- Ukraina ngày càng leo thang, sự cấm vận đường ống khí đốt của Nga với châu Âu, góp phần lớn thúc đẩy giá dầu tăng kỉ lục.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: