Cổ phiếu REE – Âm thầm bứt phá – 16.02.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Được thành lập từ năm 1977, Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) hiện là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực chính như dịch vụ cơ điện công trình (M&E); sản xuất, lắp ráp và kinh doanh hệ thống điều hòa không khí thương hiệu Reetech; phát triển, quản lý bất động sản; và cơ sở hạ tầng điện & nước.

Đây là một trong những công ty niêm yết cổ phiếu đầu tiên trên sàn Hose, nằm trong top 30 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 và cả năm 2021 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng tích cực.

 Quý 4/2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần 1,898 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kì, LNST đạt gần 924 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kì, đánh dấu mốc lợi nhuận kỷ lục theo quý của công ty. Trong đó mảng cơ điện lạnh vốn đóng góp chính trong tổng doanh thu giờ đã nhường chỗ cho mảng hạ tầng điện, nước với 1.148 tỷ đồng, gấp 3,7 lần so với cùng kỳ và chiếm tỷ trọng 60% trong tổng doanh thu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp ghi nhận gần 200 tỷ đồng lãi từ bán thanh lý các khoản đầu tư.

Trong hai tháng cuối năm, Cơ điện lạnh REE ghi nhận lợi nhuận từ 3 dự án là Nhà máy điện gió Trà Vinh số 3 V1-3, Nhà máy điện gió Phú lạc 2, Nhà máy điện gió Lợi Hải 2 kịp tiến độ. Biên lãi gộp trong kỳ của doanh nghiệp cải thiện từ 27.5% lên 45.5% quý này.

Luỹ kế cả năm 2021, doanh thu thuần của REE đạt 5,810 tỷ đồng, tăng 3%, LNST đạt 2,136 tỷ đồng đạt mức cao nhất lịch sử với mức tăng 25% so với năm 2020. Với kết quả này, Công ty đã vượt 21% kế hoạch lợi nhuận và thực hiện 84% mục tiêu doanh thu cả năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Với định hướng trong các năm tới là mảng điện gió, REE hứa hẹn đột phá với sự đóng góp mới của 3 nhà máy điện gió mới, đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2021. Cộng thêm lới nhuận hợp nhất từ công ty VSH thì mảng này sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho REE 2022. Mảng năng lương tái tạo này đang ngày càng được chú ý theo xu hướng thế giới.

Mảng cơ điện M&E sẽ phục hồi mạnh nhờ chính sách mở cửa kinh tế sau đại dịch, ngành xây dựng hoạt động sôi động trở lại. REE có rất nhiều dự án M&E đang triển khai và có thể trúng thầu thành phần trong dự án sân bay Long Thành.

Mảng cho thuê văn phòng chắc chắn phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 khi. Dự án E-town 6  bắt đầu cho thuê năm 2023 và sẽ là động lực tăng trưởng kế tiếp của công ty.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: