Cổ phiếu SHB: Cập nhật giá và cách mua SHB

Cổ phiếu SHB thuộc top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. SHB luôn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng và các tổ chức uy tín. Cùng tìm hiểu về giá, các thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu SHB trong bài viết dưới đây.

Cổ phiếu SHB
Cổ phiếu SHB

Giới thiệu về cổ phiếu SHB

Trải qua gần 30 năm phát triển, SHB được các tổ chức uy tín bình chọn là top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, top 10 Ngân hàng TMCP uy tín nhất Việt Nam, top 500 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu, 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Biểu đồ giá cổ phiếu SHB hôm nay

Có nên mua cổ phiếu SHB?

Tình hình kinh doanh

Đại diện Ngân hàng SHB cho biết, trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng ghi nhận khoảng 5,900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 84% so với cùng kỳ năm trước do thu nhập thuần từ hoạt động kinh doanh vượt trội khi tăng hơn 113% lên 9,400 tỷ đồng và hoạt động kinh doanh ngoài lãi cũng tăng trưởng dương so với cùng kì. Đây là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trong nửa đầu năm 2022.

So với kế hoạch kinh doanh năm 2022, SHB đã thực hiện được hơn 50% mục tiêu cả năm.

Triển vọng doanh nghiệp

Kế hoạch kinh doanh của SHB trong năm 2022 rất tham vọng với mục tiêu tài sản và vốn điều lệ lần lượt tăng trưởng 12% và 36% so với năm trước; và 11.686 tỷ đồng LNTT (tăng 87%).

Ngân hàng đang hợp tác với các tập đoàn tài chính top quốc tế như BCG, IBM, IFC để nâng cao hiệu quả kinh doanh (nâng cao chất lượng tài sản có, quản trị rủi ro, xử lý nợ xấu, nâng cao các hệ số an toàn theo quy định của Việt Nam và hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế).

Ngân hàng cũng đầu tư rất mạnh mẽ cho mục tiêu chuyển đổi số toàn diện. Việc đẩy mạnh số hóa các dịch vụ sẽ góp phần tăng tỉ lệ CASA.

Ngân hàng cũng đã triển khai thành công sản phẩm AI Robot thông minh trong việc cung cấp dịch vụ và sẽ nhanh chóng mở rộng thêm điểm giao dịch sử dụng Robot, hướng tới triển khai không gian giao dịch số trên toàn hệ thống.

Ngân hàng sẽ chia cổ tức năm 2022 với tỉ lệ dự kiến 18%.

Với năng lực, tầm nhìn chiến lược tham vọng, SHB được các chuyên gia nhận định sẽ tạo ra cú hích lớn.

Cách mua cổ phiếu SHB

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu SHB cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu SHB.

Cổ phiếu SHB có giá 15.150 VNĐ vào ngày 11/08/2022. Để mua lô chẵn là 100 cổ phiếu SHB, bạn cần số tiền là 1.515.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu SHB

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu SHB. Cổ phiếu SHB đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu SHB:

Đặt lệnh mua cổ phiếu SHB
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu SHB trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu SHB:

  • sGiá mua: Để mua cổ phiếu SHB, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 15.15 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu SHB bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội là một trong những ngân hàng lớn, uy tín cao và có nhiều tham vọng phát triển. Trên đây là một số thông tin cơ bản về cổ phiếu HSB và cách mua cổ phiếu SHB qua 3 bước: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua bán.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu SHB

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu SHB. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu SHB. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.