Cổ phiếu SZC –  Mỏ vàng lộ thiên

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Sonadezi là một trong những doanh nghiệp kinh doanh và phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm. SZC sở hữu quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn thứ 2 trong các doanh nghiệp niêm yết cùng ngành, đặc biệt tại Bà Rịa – Vũng Tàu – trung tâm công nghiệp trọng điểm phía Nam.

TÌNH HÌNH KINH DOANH

SZC bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh , hoạt động bán hàng của SZC bị đứt quãng trong quý 3/2021. Tuy nhiên sự tích cực trong hoạt động tu hút đầu tư trong nửa đầu năm đã giúp cho công ty tiếp tục ghi nhận doanh thu khả quan từ hợp đồng thuê đất đã kí trước đó.

Quý 3/2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 163 tỷ đồng, tăng 84% so với cùng kì, lợi nhuận sau thuế đạt 67 tỷ đồng , tăng 79% so với cùng kì. Doanh thu, lợi nhuận chủ yếu đế từ kinh doanh KCN từ việc vung cấp dịch vụ và bán đất KCN Châu Đức . Quý 4 dự kiến hoạt động cho thuê sỉ tiếp tục đóng góp chính cho sự tăng trưởng của SZC.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, SZC đã hoàn thành 97% doanh thu kế hoạch và vượt 45% LNST so với kế hoạch.

TRIỂN VỌNG ĐẦU TƯ

Chất xúc tác mạnh mẽ cho doanh nghiệp trong ngắn hạn là việc mở bán KDC Hữu Phước với tổng diện tích 40ha trong quý 4/2021 với doanh thu dự kiến 90 tỷ đồng .

Các hợp đồng MOU tại KCN Châu Đức với diện tích 150ha sẽ được thực hiện trong năm 2022.

SZC sở hữu quỹ đất sạch lớn với chi phí thấp là nền tảng cho đà tăng trưởng ổn định dài hạn khi xu hướng chuyển dịch cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam đang diễn biến tích cực. Diện tích đất KCN đã quy hoạch là 1,019ha và khu đô thị là 537ha.

SZC hiện đang là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn nhất khu vực Bà Rịa- Vũng tàu. Khu vực này đang phát triển rất nhanh với hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng như san bay Long Thành, Cụm cảng Cái Mép, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu. Tiềm năng tăng giá thuê đất và giá BĐS do SZC quản lý rất triển vọng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục