Cổ phiếu TCM – Dệt may Thành Công: Cập nhật giá và cách mua

Cổ phiếu TCM – CTCP Dệt May – Đầu tư – Thương Mại Thành Công là một trong những doanh nghiệp Dệt may lớn hàng đầu Việt Nam. TCM đã đạt được rất nhiều thành công và xây dựng được thương hiệu mạnh trên thị trường xuất khẩu. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu TCM trong bài viết dưới đây:

Cổ phiếu TCM
Cổ phiếu TCM: Cập nhật giá, thông itn cơ bản và cách mua

Giá cổ phiếu TCM

Biểu đồ giá cổ phiếu TCM hôm nay

Có nên mua cổ phiếu TCM?

Tình hình kinh doanh

Doanh thu thuần quý II/2022 đạt hơn 1045 tỷ đồng (tăng 7%). Lợi nhuận sau thuế đạt 55 tỷ đồng (giảm 6% so với cùng kỳ) phần lớn là do lỗ chênh lệch tỷ giá và chi phí tài chính.

Sau 6 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế vẫn tăng trưởng theo thứ tự là 13% là 6% so với cùng kỳ năm trước. TCM vẫn tiếp tục bám sát tốt kế hoạch năm với tiến độ thực hiện 52% kế hoạch doanh thu và 50% lợi nhuận sau thuế.

Triển vọng doanh nghiệp

Trong quý II.2022, ngành dệt may tăng trưởng khá tốt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã có sự phân hóa rõ ràng trong bức tranh lợi nhuận chung của ngành.

Trong 6 tháng cuối năm, ngành dệt may trong nước sẽ phải đối mặt với một số khó khăn và rủi ro trước nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh Coivd-19.

Bên cạnh đó, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan ( là cac đối tác thương mại quan trọng của VN) vẫn đang áp dụng các biện pháp chống dịch chặt chẽ, làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng. Thêm vào đó, tình hình lạm phát cao tại các thị trường xuất khẩu hàng đầu của VN như Mỹ và EU vẫn neo ở mức cao sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của TCM.

Cách mua cổ phiếu TCM: Mở tài khoản > Nộp tiền > Đặt lệnh mua

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu TCM cũng như những mã cổ phiếu khác.

Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online.

Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu TCM.

Cổ phiếu TCM có giá 44.950 VNĐ vào ngày 16/08/2022. Để mua lô chẵn là 100 cổ phiếu TCM, bạn cần số tiền là 4.495.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, hãy mở tài khoản chứng khoán VPS để sử dụng tiện ích mua cổ phiếu với số tiền bất kỳ.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu TCM

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu TCM. Cổ phiếu TCM đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu TCM:

đặt lệnh mua cổ phiếu TCM
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu TCM trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu TCM:

 • Giá mua: Để mua cổ phiếu TCM, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 44.95 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu TCM bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

TCM – Dệt may Thành Công là một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu tại VN. TCM có nhiều cơ hội cũng như thách thức trong thời gian tới. Trên đây là một số thông tin về cổ phiếu TCM và cách mua cổ phiếu TCM qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản > Nộp tiền > Đặt lệnh mua cổ phiếu.

Tìm hiểu thêm các lợi ích hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán để mua cổ phiếu TCM tại VPS:

 • Miễn phí giao dịch trong 60 ngày đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường
 • Đăng ký mở tài khoản số đẹp

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu TCM

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu TCM. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu TCM. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: