Cổ phiếu TCM – Lợi nhuận phục hồi sau 1 năm sóng gió – 05.04.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – TCM

CTCP Dệt May – Đầu Tư – Thương Mại Thành Công là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sợi, dệt, đan kim, nhuộm, may mặc, thời trang bán lẻ và bất động sản.

TCM

TÌNH HÌNH KINH DOANH – TCM

Lũy kế cả năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 3,535 tỷ đồng, gần như đi ngang so với cùng kỳ . LNST đạt 142.5 tỷ đồng, giảm 48% so với năm trước.

Năm 2021, với kế hoạch 4,218 tỷ đồng doanh thu và 290 tỷ đồng lãi sau thuế, công ty thực hiện được 84% chỉ tiêu doanh thu và 50% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Luỹ kế 2 tháng đầu năm 2022, công ty ghi nhận doanh thu đạt 654,6 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận đạt 38.2 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với cùng. Chi phí sản xuất và đầu vào tăng cao được cho là nguyên nhân chính dẫn đến biên lợi nhuận giảm so với cùng kỳ.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – TCM

Hoạt động kinh doanh chính của công ty được hưởng lợi từ chính sách bình thường mới, nhân công trở lại ổn định , chi phí logistic và nguyên vật liệu giảm và sóng ngành dệt may nhờ các hiệp định thương mại EVFTA, RCEP,…

Nhà máy Vĩnh Long 2 đã hoàn thành xây dựng trong tháng 2 và dự kiến tháng 4 đi vào vận hành và quý 4 sẽ chạy hết công suất để kịp sản xuất cho đơn hàng năm 2022. Đồng thời, công ty đã nhận full đơn hàng sản xuất đến quý 3/2022 – đúng giai đoạn phục hồi sau đại dịch, đặc biệt là thị trường xuất khẩu chủ đạo như Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.  

Mảng bất động sản cũng là một điểm sáng của công ty khi đang triển khai cùng bên thứ 3 dự án tòa tháp TC Tower TC1 tại quận Tân Phú trên khu đất gần 10,000 m2 với vốn 65 triệu USD. Dự án hiện đang được hoàn thiện pháp lý, kỳ vọng sẽ mang về khoảng 1000 tỷ đồng lợi nhuận.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục