Cổ phiếu tích sản năm 2022 – FPT – Chuyến tàu đêm trước buổi bình minh chuyển đổi số – 27.05.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – FPT

CTCP FPT (HOSE: FPT) là doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và hàng đầu thế giới  về dịch vụ chuyển đổi số. Công ty hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm công nghệ, viễn thông và giáo dục.

Công ty sở hữu hạ tầng viễn thông trải dài khắp hấu hết các tỉnh thành tại Việt Nam và mở rộng ra 22 nước khác

Đồng thời, công ty luôn đi đầu trong các xu hướng công nghệ mới góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới.

FPT

TRIỂN VỌNG NGÀNH

Theo các nghiên cứu dựa trên tình hình phát triển kinh tế hiện nay, triển vọng ngành công nghệ trong tương lai sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Việt Nam đang nổi lên là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số thuộc nhóm dẫn đầu trong khu vực. Nhiều ngành nghề, dịch vụ, thị trường cũng được công nghệ hóa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của xã hội ví dụ như ngành giáo dục, tài chính,  ngân hàng , sản xuất, bất động sản, sản xuất,… đều được lồng ghép công nghệ, hiện đại hóa để tiện dụng hơn.

Bộ Thông tin và Truyền thông đang trình phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, nêu rõ “định hướng phát triển doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, phấn đấu từng bước làm chủ công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới, hợp tác nhưng không phụ thuộc vào các doanh nghiệp công nghệ nước ngoài”. Mục tiêu đến năm 2025 đạt 100,000 doanh nghiệp công nghệ số với giá trị xuất khẩu tăng trưởng bình quân 10%-20%/năm,đóng góp 10%-20% vào tăng trưởng GDP quốc gia.

DOANH THU FPT

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636


KẾT QUẢ KINH DOANH NĂM 2021

Năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 35.657 tỷ đồng và 6.335 tỷ đồng, tăng 19,5% và 20,4% so với cùng kỳ. Tập đoàn đã hoàn thành vượt 3% kế hoạch doanh thu và vượt 2% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Doanh thu từ chuyển đổi số trong năm 2021 của công ty đạt 5.522 tỷ đồng, tăng 72% so với năm ngoái do tập trung vào các công nghệ số như Cloud, AI, Low code…

Khối công nghệ mang về 20.736 tỷ đồng doanh thu và 2.799 tỷ đồng LNTT, lần lượt tăng 23,4% và 24,3% so năm ngoái. Khối công nghệ đóng góp 58% doanh thu và 44% LNTT, giữ vững vị thế chủ lực của tập đoàn.

Doanh thu dịch vụ CNTT tại nước ngoài đạt 14.541 tỷ đồng, LNTT 2.423 tỷ đồng, lần lượt tăng 21,2% và 23% so với năm trước. 

Doanh thu dịch vụ CNTT trong nước ghi nhận 6.196 tỷ đồng doanh thu, 377 tỷ đồng LNTT, lần lượt tăng 29% và 33,9% so với năm trước.

Mảng viễn thông mang về 12.079 tỷ đồng doanh thu, tăng 11,2% và 2.119 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 16,5% so với năm trước.

CƠ CẤU LỢI NHUẬN TRƯỚC THUẾ FPT

LỢI THẾ CẠNH TRANH

Quy mô lớn, thương hiệu mạnh, có sự kết nối sâu sắc các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới

Thị trường xuất khẩu phần mềm chủ đạo là Nhật Bản (41%), Mỹ và EU tạo ra sự ổn định, bền vững cho sự phát triển của công ty

Hưởng lợi từ câu chuyện đầu tư công trong nước khi FPT đã kí kết thành công hợp dồng chuyển đổi số với 14 tỉnh thành trên cả nước. Thời gian tới sẽ tiếp tục kí kết nhiều hợp đồng hơn khi chính quyền các tỉnh thành còn lại đẩy mạnh chuyển đổi số. Ngoài ra nhu cầu chuyển đổi số cũng tăng mạnh từ các doanh nghiệp kinh tế tư nhân để nâng cao năng lực cạnh tranh và giảm chi phí

PayTV dẫn dắt tăng trưởng ở mảng viễn thông và giúp cải thiện biên lợi nhuận gộp. Trong năm 2022, FPT sẽ tiếp tục đầu tư băng thông, đài trạm và da dạng hóa dịch vụ truyền hình giải trí để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Sở hữu lợi thế từ mảng giáo dục khi nguồn lực IT thiếu hụt nhân sự. Khối giáo dục FPT thu hút hơn 100k học sinh, sinh viên giúp công ty đảm bảo nhu cầu tuyển dụng nhân sự sau tốt nghiệp.

ĐỌC THÊM: