Cổ phiếu TNG – Câu chuyện phục hồi – 21.02.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Công ty Đầu tư và Thương mại TNG là một trong các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu lớn nhất Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chủ đạo của công ty là sản xuất và mua bán hàng may mặc, sản xuất bao bì giấy, nhựa làm túi nilon, áo mưa nilon và nguyên, phụ liệu hàng may mặc…

TNG

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 4/2021, công ty đã đạt được kết quả kinh doanh rất khả quan khi doanh thu  thuần ghi nhận 1,363 tỷ đồng, tăng 43% và LNST đạt 63,5 tỷ đồng, gấp 2.7 lần cùng kì 2020, trong đó, hoạt động tài chính mang lại hơn 19 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. BLĐ cho biết lợi nhuận tăng bất chấp tình hình dịch bệnh là nhờ định hướng tập trung khai thác tăng tỉ trọng khách hàng FOB cùng sự dịch chuyển đơn hàng từ các nước ảnh hưởng bởi dịch bệnh sang Việt Nam cũng như ứng dụng công nghệ vào quy trình sản xuất giúp tăng năng suất lao động của công ty.

Lũy kế cả năm 2021, doanh thu thuần của công ty đạt gần 5,444 tỷ đồng, LNST đạt 233 tỷ đồng; lần lượt tăng 22% và 52% so với năm trước. Công ty đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoach năm khi  vượt 13% kế hoạch doanh thu và vượt 33% kế hoạch lợi nhuận của năm. Đây cũng là kết quả kinh doanh cao nhất từ khi hoạt động đến nay của Dệt may TNG.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

TNG được hưởng lợi từ nhu cầu phục hồi từ thị trường xuất khẩu chủ đạo là châu Âu và Mỹ .

Hiệp định thương mại tự do EVFTA, RCEP là động lực giúp TNG tăng lợi thế cạnh tranh và chiếm lĩnh thị phần . Doanh nghiệp cho biết họ đã full đơn hàng cho đến hết quý 2/2022.

Công ty liên tục đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất  và các dự án bất động sản:

  • Nhà máy Võ Nhai 2,  Phú Bình và Sông Công mở rộng dây chuyền sản xuất từ quý 4/2021 nhằm gia tăng công suất lên 30% so với trước đó.
  • Trong 2022-2023, nhà máy Đồng Hỷ 2 và Đại Từ 2 cũng sẽ được đưa vào vận hành.
  • Dự án BĐS công nghiệp Sơn Cẩm 70ha dự kiến sẽ đạt full tỉ lệ lấp đầy, mang lại doanh thu đột biến 1,500 tỷ đồng trong 2022.

.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: