Cổ phiếu VCG – Tiềm năng chưa được khai phá – 16.03.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – VCG

VINACONEX (VCG) là một trong những Tổng Công ty đa doanh hàng đầu của Bộ Xây dựng với chức năng chính là xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước và môi trường…, xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất xây dựng và các ngành kinh tế khác.

VINACONEX xác định mục tiêu trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản.

VCG

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 4/2021, VCG ghi nhận doanh thu thuần đạt 2,132 tỷ đồng, tăng 21.9%% so với cùng kì . Giá vốn bán hàng, chi phí tài chính, chi phí quản lý tăng cao khiến cho LNST giảm 27.4% xuống 173.7 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm 2021, doanh thu thuần của công ty đạt 5,742 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% so với con số 5,742 của năm trước. Trong đó, hoạt động xây lắp chiếm 61% tổng doanh thu, đạt hơn 3,477 tỷ đồng (tăng 7%) và sản xuất công nghiệp chiếm 19%, ghi nhận gần 1,067 tỷ đồng (tăng 14%). LNST đạt 531 tỷ đồng, giảm 69% so với năm trước.

Như vậy với kế hoạch 12,230 tỷ đồng doanh thu và 1,000 tỷ đồng LNST, công ty thực hiện được 47% chỉ tiêu doanh thu và 53% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Công ty có nhiều lợi thế trong việc hưởng lợi từ gói kích thích kinh tế cho lĩnh vực đầu tư công và mối quan hệ với Bộ Xây dựng – cổ đông lớn nhất trước đây . Cụ thể, công ty là đơn vị trúng thầu nhiều nhất các dự án giao thông trọng điểm của cả nước như dự án Cao tốc Mai Sơn, cầu Vĩnh Tuy 2, cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây , cao tốc Nghi Sơn- Diễn Châu và cao tốc quốc lộ 45,…

Về mảng bất động sản, tiềm lực rất lớn khi công ty sở hữu quỹ đất hơn 2,000 ha với hàng loạt dự án cho thuê, khu đô thị , khách sạn- resort, chung cư trải dài khắp các tỉnh thành, đảm bảo nguồn thu ổn định trong 5 năm tới. Dự án Cát Bà Amanita 172ha ,vốn đầu tư 1 tỷ đô và Green Diamond Láng Hạ và khu đô thị Hòa Bình sẽ bàn giao và đóng góp vào doanh thu công ty trong năm 2022. Tầm nhìn đến 2025, công ty sẽ phát triển quỹ đất lên 5,000 ha.

Công ty sẽ nâng tỉ lệ sở hữu công ty VCR lên 51%.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu Tư Từ Đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục