Cổ phiếu VGC – Đón sóng KCN và FDI – 20.07.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Tổng Công ty Viglacera là nhà sản xuất vật liệu xây dựng và phát triển hạ tầng công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Về lĩnh vực vật liệu xây dựng, Viglacera là đơn vị đầu ngành ở thị trường nội địa và quốc tế khi liên tục áp dụng công nghệ hiện đại, nâng cấp trang thiết bị và tiên phong trong sản xuất các dòng sản phẩm mới, có mặt trên hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Về lĩnh vực bds, Viglacera là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm và 12 khu công nghiệp trải dài khắp cả nước, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư lớn trên thế giới

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, công ty công bố lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ đạt khoảng 1,392 tỷ đồng lũy kế 6 tháng đầu năm, tăng khoảng 77% so với cùng kỳ, hoàn thành 116% chỉ tiêu kế hoạch cả năm. Nguồn lợi nhuận trên chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và kính xây dựng.

Năm 2022, công ty đặt kế hoạch 1,700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 15,000 tỷ đồng tổng doanh thu, lần lượt tăng 10% và 34% so với năm trước..

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều chính sách thu hút vốn FDI. Quá trình dich chuyển dòng vốn mới chỉ bắt đầu và sẽ còn mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Điều này sẽ tạo động lực cho sự phát triển dài hạn của BĐS công nghiệp tại Việt Nam. đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn. VCG hưởng lợi từ việc sở hữu quỹ đất lớn 4,200 ha với 12 KCN.

Về mảng  BĐS công nghiệp, công ty tiếp tục đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật tại các KCN đang triển khai, dự kiến bổ sung thêm khoảng 2000 ha đất khu công nghiệp trong giai đoạn 2022-2023 tại Phú Thọ, Đông Triều- Quảng Ninh, Thái Nguyên và Yên Bái. Trong quý 2/2022, KCN Đông Mai tại Quảng Ninh được hoàn thành xây dựng, KCN Phong Điền tại Huế dự kiến hoàn thành toàn bộ trong nửa cuối năm 2022.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2 năm tới, công ty còn tiếp tục kế hoạch phát triển mảng bất động sản nhà ở xã hội, thương mại và nghỉ dưỡng với 200 tại KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Bắc Ninh.

Dự án Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ giai đoạn 2 dự kiến sẽ đạt công suất 900 tấn/ngày, đang trong quá trình triển khai xây dựng.

Nhà máy gạch Viglacera Eurotile đang triển khai hoàn thiện đúng tiến độ, với dây chuyền sản xuất tấm lớn loại gạch porcelain bằng công nghệ hiện đại nhất thế giới của Ý, ít có sự cạnh tranh.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục