Cổ phiếu VGC – Tăng trưởng ấn tượng – 23.02.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Tổng công ty Viglacera là nhà sản xuất vật liệu xây dựng và phát triển hạ tầng công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Về lĩnh vực vật liệu xây dựng, Viglacera là đơn vị đầu ngành ở thị trường nội địa và quốc tế khi liên tục áp dụng công nghệ hiện đại, nâng cấp trang thiết bị và tiên phong trong sản xuất các dòng sản phẩm mới, có mặt trên hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Về lĩnh vực bds, Viglacera là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm và 12 khu công nghiệp trải dài khắp cả nước, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư lớn trên thế giới như Samsung, Lock&Loc, KCC, ILJIN,…

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Theo BCTC quý 4/2021, Tổng công ty Viglacera ghi nhận mức LNST hợp nhất đạt 442,2 tỉ đồng, cao gấp 4 lần cùng kì , doanh thu thuần đạt 3.692,4 tỉ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm trước. Trừ đi giá vốn, công ty ghi nhận lợi nhuận gộp ở mức 891,7 tỉ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ quý 4/2020.

Luỹ kế cả năm 2021, VGC báo lãi sau thuế 1.280,2 tỉ đồng. Trong đó, LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 1.227,7 tỉ đồng, tăng gấp 2 so với cùng kỳ năm trước, trong đó, mảng bất động sản khu công nghiệp tiếp tục mang lại hiệu quả và tăng trưởng cao nhất cho công ty.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Mảng bất động sản công nghiệp rất khả quan và là động lực tăng trưởng của VCG khi VGC hưởng lợi từ làn sóng FDI liên tục đổ về Việt Nam. VCG sở hữu quỹ đất lớn khoảng 4,200ha với 12 KCN, trong đó có 1,000ha đất KCN chưa cho thuê.

Ngày 08/02/2022 , VGC khởi công xây dựng dự án KCN Thuận Thành và dự án nhà ở tại KCN Yên Phong.

Điểm nhấn là tập đoàn Amkor- tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất vật liệu bán dẫn đã kí kết với VGC đầu tư dự án 1,6 tỷ đô tại KCN Yên Phong 2, Bắc Ninh.

Mảng vật liệu xây dựng đang trên xu hướng phục hồi khi hoạt động xây dựng sôi động trở lại. Đặc biệt là kính xây dựng khi quý 4/2021, VGC hợp nhất với công ty PFG, sở hữu nhà máy kính nổi siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 12/2021, VGC mua lại nhà máy Bạch Mã để nâng công suất, đông thời đầu tư bổ sung dây chuyền sản xuất sản phẩm gạch ốp lát hướng đến thị trường khu vực phía Nam và thị trường xuất khẩu.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục