Cổ phiếu VGT – Câu chuyện thoái vốn và Bức tranh xuất khẩu 2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Tập đoàn Dệt May Vinatex là doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam và Châu Á với 33 công ty con và 34 công ty liên kết sản xuất sợi, vải và may quần áo. Công ty là hạt nhân tiên phong đưa dệt may Việt Nam thành ngành kinh tế xuất khẩu mũi nhọn của quốc gia.

VGT

TÌNH HÌNH KINH DOANH

Ngày 24/12/2021, VGT vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với doanh thu hợp nhất 16.436 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm trước.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 1.200 tỷ đồng và gấp đôi cùng kỳ. Con số lợi nhuận này cũng cao hơn 70% so với năm 2019- thời điểm chưa có dịch Covid.

Với kế hoạch 17.365 tỷ đồng doanh thu và 700 tỷ đồng lãi trước thuế cho năm nay, tập đoàn đã thực hiện được 95% chỉ tiêu doanh thu và vượt 71% mục tiêu lãi trước thuế năm.

TRIỂN VỌNG KINH DOANH

Năm sau, Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng chung trên 8%, chú trọng chất lượng tăng trưởng thể hiện qua tỷ lệ giá trị gia tăng và tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu.

VGT sở hữu những lô đất vàng ở trung tâm Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Hải Phòng, Long An với giá đất rất cao.
Chính phủ đang hoàn thiện hồ sơ thoái vốn khỏi VGT với 53.5%

Với kỳ vọng 2022- năm của sự hồi phục sản xuất và kích thích tiêu dùng , cùng các hiệp định thương mại lớn như EVFTA mà Việt Nam ký kết, kim ngach xuất khẩu mặt hàng may mặc là 1 thé mạnh. Các đối tác như Adidas, Nike, Zara, H&M tìm đến và kí kết cho thương hiệu của họ là 1 cơ hội lớn.

Công ty liên tục mở rộng quy mô nhà máy. Hiện tại VGT là đơn vị duy nhất tại VN có đầy đủ chuỗi giá trị khép kín,đang full đơn hàng đến quý 1/2022.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: