Cổ phiếu VHC – Đẳng cấp ngôi vương ngành Thủy sản – 27.04.2022

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP – VHC

CTCP Vĩnh Hoàn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu cá tra, của Việt Nam. Công ty có lợi thế về nguồn cung nguyên liệu do nằm tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Các sản phẩm của công ty đã xuất khẩu đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành thương hiệu uy tín trong và ngoài nước.

VHC

TÌNH HÌNH KINH DOANH – VHC

Theo BCTC quý 1/2022, công ty ghi nhận doanh thu 3,268 tỷ đồng, tăng 83% so với cùng kỳ nhờ sản lượng và giá bán cùng tăng và các thị trường xuất khẩu chính là Mỹ và châu Âu đều hồi phục, LNST đạt 553 tỷ đồng, gấp hơn 4.2 lần cùng kỳ, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 548 tỷ đồng.

Công ty đặt kế hoạch năm 2022 cao nhất kể từ khi niêm yết với 13,000 tỷ đồng doanh thu và 1,500 tỷ đồng LNST, lần lượt tăng 44% và 36% so với năm ngoái.

Hiện công ty đã thực hiện được 24,6% kế hoạch doanh thu năm và 34,5% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN – VHC

Công ty được hưởng lợi khi giá cá tra liên tục tăng và nhu cầu tại thị trường xuất khẩu phục hồi

Công ty sẽ tiếp tục tăng sản lượng trong năm 2022, mở rộng thêm 150ha vùng nuôi để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu đến các thị trường mục tiêu.

Bên cạnh nuôi trồng thủy sản, sản xuất thức ăn cho cá cũng góp phần đáng kể đến doanh thu của công ty, Cuối tháng 4, công ty đưa vào vận hành nhà máy Thủy sản FeedOne tại Đồng Tháp. Dự án này là mảnh ghép quan trọng trong chuỗi quy trình khép kín và 1 trong những điểm sáng cho tập đoàn trong năm.  

Công ty tập trung khôi phục kinh doanh sản phẩm collagen, đẩy mạnh bán sản phẩm gạo Sa Giang và phát triển sản phẩm trái cây, rau củ, chuẩn bị cho nhà máy đi vào hoạt động vào cuối năm 2022.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

Nguồn: Đầu tư từ đâu tổng hợp

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: