Cổ phiếu Vincom Retail (VRE): Cập nhật giá và cách mua

Cổ phiếu VRE – Vincom Retail là một thành viên lớn của tập đoàn Vingroup. VRE là người khổng lồ trong mảng cho thuê các trung tâm thương mại bán lẻ và các dịch vụ liên quan. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản và cách mua cổ phiếu VRE trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về cổ phiếu VRE

Vincom Retail được thành lập năm 2012, là một trong những công ty thành viên lớn nhất của Vingroup. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản trung tâm thương mại cho thuê. VRE có hơn 80 trung tâm thương mại cho thuê, khoảng 1.7 triệu m2 sàn và phủ rộng 43 tỉnh thành trên cả nước.

Số lượng và quy mô các dự án trung tâm thương mại của VRE liên tục mở rộng với tốc độ rất nhanh.

Biểu đồ giá cổ phiếu VRE hôm nay

Có nên mua cổ phiếu VRE?

Tình hình kinh doanh

Cùng với đà phục hồi của ngành bán lẻ trong nước, trong quý II/2022, hoạt động kinh doanh của VRE có tín hiệu phục hồi rất tốt. Doanh thu đạt 1.850 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 773 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2021, doanh thu tăng 22.5% và lợi nhuận tăng 99.5%. Đây là con số rất ấn tượng, đặc biệt là lợi nhuận.

Trong quý II/2022, VRE đã mở mới 3 trung tâm thương mại tại Hà Nội, Bạc Liêu và Tiền Giang. Tổng diện tích của 3 TTTM này là 99 nghìn m2.

Triển vọng doanh nghiệp

Triển vọng ngành bán lẻ Việt Nam được đánh giá hấp dẫn trong trung-dài hạn do dân số đông và thu nhập người dân ngày càng tăng.

Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành bán lẻ sau đại dịch có thể làm tăng giá cho thuê mặt bằng kinh doanh.

Mặt bằng giá bất động sản cao mang lại thêm lợi nhuận cho các thương vụ chuyển nhượng các khu mua sắm

Cách mua cổ phiếu VRE

Các bước mua cổ phiếu VRE
Cách mua cổ phiếu VRE

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu Vincom Retail – VRE cũng như những mã cổ phiếu khác. Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và có thể thao tác online. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bạn sẽ được miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, với phần mềm giao dịch cổ phiếu đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu. Không những vậy, VPS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư cách đặt lệnh mua cổ phiếu, cách nộp tiền vào tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây:

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu VRE.

Cổ phiếu VRE có giá 28.800 VNĐ vào ngày 12/08/2022. Để mua lô tối thiểu là 100 cổ phiếu VRE, bạn cần số tiền là 2.880.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, bạn có thể mua cổ phiếu bằng lệnh FS (tiện ích hiện chỉ có duy nhất tại Công ty Chứng khoán VPS).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu VRE

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu VRE. Cổ phiếu VRE đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VRE:

Đặt lệnh mua cổ phiếu VRE
Màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu VRE trên app VPS SmartOne

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu Eximbank:

  • Giá mua: Để mua cổ phiếu VRE, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 28.8 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu VRE bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Kết luận

Cổ phiếu VRE – Vincom Retail mà người khổng lồ trong lĩnh vực bất động sản trung tâm thương mại tại Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng VRE có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ vào cơ cấu dân số tại Việt Nam và tiềm lực riêng của công ty cũng như từ hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup.

Trên đây là một số thông tin và cách mua cổ phiếu VRE qua 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu VRE

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu VRE. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu VRE. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết liên quan: