Đánh giá thị trường và nhóm ngành chứng khoán – Đầu tư chứng khoán 16.05.2022

Diễn biến thị trường ngày 16.05.2022 rất kém. Nỗ lực hồi phục bất thành. Không khí rất hồ hởi ngay từ đầu phiên nhưng đến cuối phiên thì chuyển thành trạng thái tiêu cực.

Trong downtrend, thị trường xuất hiện những phiên hồi như thế này thì cũng là điều bình thường.

Như anh chị thấy, 2 ngày cuối tuần vừa rồi, media bơm rất nhiều tin tốt để ổn định tâm lý cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng trong 1 vài phiên chứ không duy trì được lâu. Tâm lý nhà đầu tư rất nặng nề. Áp lực call margin vẫn còn. Thị trường cần thời gian cân bằng, ổn định để tạo đáy đi lên.

Điều tích cực trong phiên 16.05 là lực rơi đã giảm dần. Mức thiệt hại của nđt trong tuần gần đây đã đỡ hơn trước. Đây có thể là dấu hiệu hco việc dòng tiền và tamalys nhà đầu tư cải thiện hơn.

Nhìn chung đây vẫn chưa phải giai đoạn xuống tiền đẹp. Thị trường cần thêm thời gian.

Trong rổ VN30, SSI tăng mạnh nhất, nhìn rộng ra thì các cổ phếu trong ngành chứng khoán hồi phục khá tốt. Dòng tiền rất chủ động trong nhóm ngành chứng khoán.

Mời anh chị xem chi tiết tại video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục