Dao động rất phập phù | VN30 Blog ngày 28.02.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường trong phiên giao dịch gần nhất dù vẫn giữ được đà tăng nhưng diễn biến vẫn rất phập phù khi dòng tiền không đủ quyết liệt ở tình huống mang tính bước ngoặc quan trọng ngay tại vùng đỉnh cũ 1,520-1,530 điểm. Số lượng cổ phiếu tăng gấp gần 3 lần số lượng cổ phiếu giảm nhưng chủ yếu là “trả điểm” lại sau phiên giảm trước đó. VNIndex vẫn đang vận động trong vùng tích lũy, có thể nói là đang “tiến thoái lưỡng nan” khi chiều giảm thì cũng rất khó bởi bên mua vẫn luôn trực chờ giá chiết khấu, còn chiều tăng cũng không dễ vì dòng tiền không chấp nhận đánh cược mua đuổi theo giá. Việc thị trường không rõ xu hướng sẽ có lợi cho các cổ phiếu vốn hóa vừa & nhỏ.

Diễn biến các cổ phiếu trụ khá cân bằng, VPB bất ngờ nổi lên gánh toàn bộ thị trường trong 2 phiên gần đây để tạo thành đối trọng với VIC. Dòng tiền tạo lập vẫn giữ trận tốt, khi thị trường gặp khó thì ngay lập tức sẽ có “cứu tinh” xuất hiện kịp thời để tránh tâm lý NĐT hoảng loạn, khả năng bứt phá của thị trường cũng khá kém vì nhóm Bank chưa thực sự đồng thuận cao.

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 vẫn đang ở trạng thái yếu dần khi dòng tiền vẫn ở trạng thái khá yếu ớt và khả năng sinh lãi chưa cao. Sức mạnh VN30 cần ít nhất chuyển sang trạng thái chờ xác nhận thì mới là cơ hội ở nhóm vốn hóa lớn. Nhóm các cổ phiếu vốn hóa vừa & nhỏ vẫn có khả năng thành công cao hơn.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Trong Vn30, số lượng cổ phiếu sức mạnh A đang là 8 cổ phiếu, trong khi đó số lượng cổ phiếu sức mạnh C là 7, sự chênh lệch này là rất nhỏ cho thấy thị trường đang ở trạng thái khá cân bằng. Thậm chí xu hướng của các cổ phiếu sức mạnh C tăng lên nhanh trong vài phiên gần đây còn là tín hiệu phản ứng áp lực đang dần lớn hơn.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục