Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách có thể mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho bạn. Nhưng đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu, nên đầu tư như thế nào là một câu hỏi lớn cho những người đang muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Hãy cùng Đầu Tư Từ Đâu đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Tìm một người hướng dẫn/người đồng hành

Đầu tư chứng khoán là một công việc phức tạp đối với người mới. Nó là một hành trình dài và bạn cần có một hoặc nhiều người bạn đồng hành để vượt qua những khó khăn. Có rất nhiều thứ từ đơn giản đến phức tạp cần phải tìm hiểu để đạt được thành quả trong đầu tư chứng khoán.

Cách dễ dàng nhất là tìm một người bạn đã đầu tư trước đó truyền đạt lại các kiến thức cho bạn thay vì chỉ tự tìm hiểu. Nếu bạn không có bạn bè hoặc người thân đã đầu tư chứng khoán, hãy tìm một chuyên gia tư vấn hoặc người môi giới và khai thác kiến thức từ họ. Rất nhiều người trong những chuyên gia này sẵn sàng chia sẻ lại kiến thức và kinh nghiệm đầu tư cho bạn.

Tìm chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân

Sự phù hợp là chìa khóa chính trong việc tìm chiến lược đầu tư để đi theo. Không có chiến lược sai, chỉ có chiến lược không phù hợp và làm bạn mất tiền.

Nếu bạn là người trẻ tuổi, có khả năng chấp nhận mức độ rủi ro cao, bạn có thể tìm hiểu chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng. Chiến lược này tập trung tìm những cố phiếu có khả năng tăng giá mạnh trong ngắn hạn, nhưng đi kèm với nó là mức độ rủi ro cao. Đầu tư theo đà tăng trưởng cũng yêu cầu bạn có nhiều kinh nghiệm phân tích kỹ thuật và quản trị vốn.

Nếu bạn không thích rủi ro, bạn có thể tìm hiểu các chiến lược khác như đầu tư tích sản hay đầu tư vào quỹ ETF.

Kiên trì theo đuổi chiến lược đầu tư đã chọn

Như đã nhắc đến ở phần trên, không có chiến lược nào sai. Bất kỳ một chiến lược đầu tư phổ biến đều đã có rất nhiều nhà đầu tư đi theo và kiểm nghiệm trong quá khứ. Chiến lược nào cũng có những người thành công và kiếm được rất nhiều tiền. Điều quan trọng là nó phải phù hợp với bạn và bạn cần kiên trì theo đuổi.

Một chiến lược đầu tư cần có thời gian và kinh nghiệm thực tế để thành thục và mang lại hiệu quả. Nếu bạn chưa có lời, đừng vội vàng thay đổi chiến lược, hãy nhìn lại xem mình thực hiện chưa đúng ở đâu và rút kinh nghiệm cho những lần tới. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm và kỹ năng, thành quả sẽ đến với bạn.

Kết luận

Đầu tư chứng khoán là một hành trình rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng vượt qua được chúng, bạn sẽ thu lại thành quả xứng đáng. Trên đây là tóm tắt hành trình của một nhà đầu tư chứng khoán: Tìm người đồng hành, tìm chiến lược và kiên trì theo đuổi chiến lược đầu tư đã chọn.

Mở tài khoản chứng khoán VPS cùng Đầu Tư Từ Đâu để luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục