Diễn giải 20 tiêu chí trong Máy Lọc Cổ Phiếu

đào tạo máy lọc cổ phiếu
Bạn nên tham gia khóa học để được admin hướng dẫn tư duy và hỗ trợ tạo lập danh mục cá nhân từ Máy Lọc Cổ Phiếu

Hiểu rõ 20 tiêu chí sẽ giúp bạn dễ dàng tạo lập danh mục theo phong cách cá nhân.

 1. Sức mạnh là chỉ tiêu phân nhóm dựa vào cầu mua gom chủ động trong 3 tháng của cổ phiếu giúp chúng ta biết được nhóm cổ phiếu nào dễ tăng nhất. Chỉ tiêu này giúp chúng ta tối ưu hoá vốn đầu tư. Có 3 nhóm: A, B, C. Và A là tốt nhất.
 2. Tích luỹ là chỉ tiêu phân nhóm dựa vào biến động giá trong 1 tháng của cổ phiếu giúp chúng ta biết được nhóm cổ phiếu nào đang có vùng mua ít chênh vênh nhất. Chỉ tiêu này giúp chúng ta yên tâm lựa chọn vùng mua hiện tại. Có 3 nhóm: A, B, C. Và A là tốt nhất.
 3. Thanh khoản là chỉ tiêu phân nhóm dựa vào giá trị giao dịch bình quân 1 tháng của cổ phiếu giúp chúng ta biết được nhóm cổ phiếu nào đang dễ mua bán nhất. Có 3 nhóm: Cao, trung bình, thấp. Và Cao là tốt nhất.
 4. Xác suất tăng giá ngắn hạn là chỉ tiêu phân nhóm dựa vào xu hướng tăng giá trong 1 tuần và 1 tháng của cổ phiếu giúp chúng ta biết được nhóm cổ phiếu nào còn đà tăng giá. Có 3 nhóm: Cao, trung bình, thấp. Và Cao là tốt nhất.
 5. Giá mục tiêu là mức giá tiềm năng mà cổ phiếu có thể đạt đến, giá mục tiêu này có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá hiện tại tùy thuộc vào xu hướng chính của cổ phiếu đó. Nếu xu hướng đang là tăng thì giá mục tiêu sẽ cao hơn hoặc bằng giá hiện tại. Nếu xu hướng giảm thì giá mục tiêu sẽ nhỏ hơn hoặc bằng giá hiện tại.
 6. Lợi nhuận mục tiêu là % chênh lệch giữa giá hiện tại và giá mục tiêu.
 7. Giá tức là giá hiện tại (giá đóng cửa ngày) của cổ phiếu đó.
 8. Khối lượng là số lượng cổ phiếu khớp lệnh trung bình trong 20 phiên giao dịch gần nhất.
 9. Giá trị giao dịch tháng (GT tháng) là giá trị giao dịch khớp lệnh trung bình trong 20 phiên giao dịch gần nhất.
 10. % tháng là % thay đổi của giá cổ phiếu trong vòng 1 tháng gần nhất.
 11. % năm là % thay đổi của giá cổ phiếu trong vòng 1 năm gần nhất.
 12. Break đỉnh là tín hiệu thể hiện cổ phiếu đang có giá vượt trên giá đóng cửa cao nhất 1 tuần hoặc 1 tháng hoặc 1 quý trước đó kèm theo khối lượng giao dịch lớn hơn 50% bình quân khối lượng giao dịch 1 tuần hoặc 1 tháng hoặc 1 quý trước đó.
 13. Vốn hóa là tiêu chí phân nhóm dựa vào giá trị vốn hóa thị trường của cổ phiếu giúp chúng ta biết được nhóm cổ phiếu nào có quy mô lớn nhất trên sàn niêm yết. Có 3 nhóm: Lớn, Vừa, nhỏ. Và Lớn là lớn nhất.
 14. Giá trị là chỉ tiêu phân nhóm dựa vào PE và PB 4 quý gần nhất của cổ phiếu giúp chúng ta biết được nhóm cổ phiếu nào đang được định giá rẻ nhất. Có 3 nhóm: A, B, C. Và A là tốt nhất.
 15. Tăng trưởng là chỉ tiêu phân nhóm dựa vào ROE và tăng trưởng EPS 4 quý gần nhất của cổ phiếu giúp chúng ta biết được nhóm cổ phiếu nào đang tăng trưởng về lợi nhuận tốt nhất. Có 3 nhóm: A, B, C. Và A là tốt nhất.
 16. P/E là tỷ số giữa giá và thu nhập trên mỗi cổ phần của doanh nghiệp, đây là tỷ số có ý nghĩa trong định giá doanh nghiệp, trong nhiều trường hợp tỷ số P/E thấp thì sẽ tốt hơn. Đơn vị: lần.
 17. ROE là tỷ số giữa lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, chỉ số tài chính này giúp đo lường hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, trong nhiều trường hợp ROE càng cao thì càng tốt. Đơn vị: phần trăm.
 18. Ngành là phân loại cổ phiếu đó thuộc nhóm ngành nào, trên thị trường bao gồm 19 nhóm ngành cơ bản.
 19. Sức mạnh ngành là chỉ tiêu phân nhóm dựa vào sức mạnh của 19 nhóm ngành lớn trên thị trường, giúp chúng ta biết được nhóm ngành nào đang hút được dòng tiền mạnh nhất hiện tại. Có 3 nhóm: A, B, C và A là tốt nhất.
 20. VN30 là phân loại cổ phiếu đó có thuộc rổ chỉ VN30 hay không. Cổ phiếu thuộc trong rổ VN30 thường là nhóm doanh nghiệp chất lượng tốt, rủi ro thấp và được các quỹ đầu tư quan tâm.

Sử dụng máy lọc cổ phiếu tại đây:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục