Dòng tiền “bỏ rơi” vốn hóa lớn! |Blog chứng khoán ngày 11.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay rất khởi sắc nhờ sự hồi phục mạnh của TTCK thế giới, dòng tiền chỉ hút vào nhóm vốn hóa vừa & nhỏ trong khi nhóm vốn hóa lớn gần như bị “bỏ rơi”, đó là lý do tại sao hôm nay dòng tiền chỉ đạt mức 20k tỷ. Tâm lý NĐT vẫn cực kì thận trọng dù nút thắt tâm lý là thế giới đã được cởi bỏ phần nào. Nhìn chung, thị trường hiện tại vẫn là dao động trong vùng tích lũy 1,460-1,520 điểm, khả năng bứt lên là rất khó vì chưa có tin tức nào đủ mạnh để kích thích dòng tiền mua đuổi.

Các cổ phiếu trụ chưa có gì đột phá, VHM, VIC và VNM hồi phục để giữ nhịp trong khi dòng bank vẫn chưa tạo được đột phá gì, khả năng cao là thị trường sẽ tích lũy trong vùng hiện tại vì thiếu vắng trụ dẫn dắt.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Không còn cổ phiếu nào thuộc trạng thái sức mạnh A, tức là không còn cổ phiếu nào có dòng tiền mạnh, dòng tiền đang tỏ ra rất chán nản ở nhóm cổ phiếu trụ. Trong khi đó, có tới 15 cổ phiếu sức mạnh C, điều này phản ánh sự bi quan của dòng tiền ở nhóm trụ. Có thể thấy nhóm Vn30 đang bước vào trạng thái quá bán. Khi đã lùi về vùng quá bán thì khả năng ép sâu hơn nữa là rất khó…

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thủy sản và Bán lẻ là 2 ngành mới nhất lọt vào nhóm ngành dẫn dắt. Các ngành liên quan đến hàng hóa nhìn chung vẫn thu hút được dòng tiền như Dầu khí, Phân hóa, Hóa chất.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: