Dòng tiền cải thiện|Vn30 Blog ngày 07.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch khá cân bằng khi cả số lượng cổ phiếu tăng giảm và thay đổi về mặt điểm số không quá lớn. Điểm tích cực nhất là dòng tiền trong 2 phiên gần đây có sự tăng lên đột biến hơn, khớp khoảng 30k tỷ/phiên trên sàn HOSE, sự cải thiện về mặt dòng tiền là chất xúc tác quan trọng có thể giúp VNINDEX bứt phá qua vùng dao động có cản trên tại 1.520 điểm, tuy nhiên sự cải thiện về dòng tiền này cần phải được duy trì một cách liên tục. Nhìn chung, xu hướng thị trường vẫn là dao động trong biên độ hẹp, khả năng bứt phá chưa được đánh giá quá cao.

Các cổ phiếu Bank có sự trổi dậy, đáng kể nhất là VPB, mặc dù mức tăng của các cổ phiếu là không nhiều nhưng dòng tiền bắt đầu lan tỏa rộng hơn. Ở chiều ngược lại, GAS, SABVCB gây sức ép nhưng nhìn tổng thể thì mức ảnh hưởng của các cổ phiếu này là chưa quá lớn.

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 cải thiện trạng thái sức mạnh sang mức Mạnh Dần với xác suất thành công đạt 68% và mức sinh lãi chuyển sang mức dương, cho thấy dòng tiền đang có kỳ vọng tích cực trong thời gian tới.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) chỉ còn lại 1 cổ phiếu, trong khi số lượng cổ phiếu sức mạnh C (dòng tiền yếu) hiện tại có tới 9 cổ phiếu, thị trường hiện tại vẫn bị điểm yếu là thiếu trụ dẫn dắt, sức ì của thị trường vẫn rất lớn bởi lực đè của các cổ phiếu VIC, VHM, CTG, TCB.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục