DÒNG TIỀN CHỈ MẠNH CỤC BỘ | VN30 BLOG NGÀY 24.02.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch rất thuận lợi về mặt điểm số cũng như về mức độ lan tỏa khi số lượng cổ phiếu tăng gấp tới 3 lần số lượng cổ phiếu giảm. Thị trường hôm nay tích cực tới mức khiến nhiều người còn lầm tưởng dòng tiền vào rất mạnh, tuy nhiên thực tế là thanh khoản khớp còn khá thấp, chỉ quanh 22k tỷ trên sàn HOSE. Trước ngưỡng cửa quan trọng là vùng đỉnh lịch sử 1.530 điểm mà dòng tiền chưa mạnh thì rất khó để có thể tạo được đột phá. Vào lúc này việc VnIndex có vượt đỉnh hay không thì cũng không quá quan trọng bởi ngay từ ban đầu đã xác định sẽ chỉ mạnh ở một số cổ phiếu chứ không lan tỏa rộng hay lan tỏa theo ngành, mỗi cổ phiếu sẽ có độ mạnh yếu khác nhau.

Dòng bank hôm nay tạo ra 2 thái cực, bên kéo chỉ số là TPB, VPB, CTG, TCB. Còn bên níu chỉ số là BID, ACB, MBB. Nhìn chung dòng bank vẫn còn khá đuối khi dòng tiền chưa đủ mạnh. Nhìn ở vai trò khác thì với sự phân hóa của Bank như thế này thì sẽ có lợi cho cục diện chung của các cổ phiếu vốn hóa vừa & nhỏ bứt lên, khi thị trường có trụ đỡ liên tục thay phiên nhau giữ nhịp cho thị trường như thế này thì rủi ro thị trường không phải là quá cao.

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 đang ở mức trung tính nhưng dòng tiền thì không quá mạnh. Khả năng để VN30 bứt qua khỏi vùng đỉnh tâm lý vẫn là tương đối thấp. Mức độ rủi ro của thị trường trong ngắn hạn là trung bình.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Thị trường vẫn có các trụ đỡ chính dẫn dắt là MBB, TPB, VRE, VJC, PLX. Đây là các cổ phiếu thường xuyên góp mặt ở nhóm sức mạnh A.

  • MBB: dư địa còn lại hơi kém, chỉ phù hợp cho NĐT đã có sẵn hàng, mục tiêu hướng tới khu vực 37-38.
  • TPB: canh mua khi giá đã break qua kháng cự 42.
  • POW: dòng tiền mạnh, dư địa tốt nhưng nền giá tích lũy chưa đủ tin cậy.
  • PNJ: dư địa kém, nền giá rộng nên khả năng đi xa là khá thấp.
  • PLX: áp lực bán đang xuất hiện nhưng vẫn duy trì đà tăng khỏe. Nhưng khó mua mới vì đây là vùng chịu nhiều rung lắc.
  • VRE: dư địa tốt, chờ phiên xác nhận vượt cản 36.
  • VJC: biến động giá khá lớn, cần thêm thời gian tích lũy.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục