Dòng tiền chuyển hướng! | Vn30 Blog ngày 4.3.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hồi phục rất mạnh sau đà tăng tốt của TTCK thế giới. Điểm nhấn lớn nhất là dòng tiền có sự cải thiện rất đáng kể khi HOSE khớp 30k tỷ và sự lan tỏa rất rộng với số lượng cổ phiếu tăng gấp 3 lần cổ phiếu giảm. Phiên hôm nay không chỉ phủ nhận lại sự tiêu cực ngày hôm qua mà còn đánh dấu tâm lý NĐT có sự cải thiện rất đáng chú ý. Bản chất dòng tiền đầu cơ vẫn ở lại thị trường, chỉ có điều là đang luân chuyển từ nhóm Bank sang các nhóm khác, khi dòng tiền vẫn linh hoạt thì cơ hội sẽ mở ra.

HPG ôm nay gánh thị trường, và điều quan trọng nữa là nhóm VIC, VHM không còn đè chỉ số, một vài cổ phiếu bank như VPB, CTG, VCB, MBB có sự hồi phục nhất định nhưng chưa tạo đủ sức mạnh để kéo thị trường bứt phá.

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 là vẫn trong trạng thái yếu dần, xác suất sinh lãi vẫn duy trì ở mức quanh 50% nhưng điểm sáng phiên hôm nay là dòng tiền có cải thiện chuyển sang mức dương. Nhìn chung, kỳ vọng dòng tiền trên VN30 chuyển từ mức tiêu cực sang trung lập.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) vẫn có 3 cổ phiếu, trong khi số lượng cổ phiếu có sức mạnh C (dòng tiền yếu) tăng so với hôm qua lên 10 cổ phiếu. Cán cân vẫn đang nghiêng về phía người bán, thị trường chưa có trụ dẫn dắt chính.