Blog chứng khoán ngày 21.03.2022: “Dòng tiền có thể cải thiện hơn”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên thứ 4 tăng điểm liên tiếp, nhưng dòng tiền vẫn cải thiện cho thấy bản chất vẫn là tăng trong nghi ngờ. Thị trường nghi ngờ ở vùng này không phải là điều xấu, chỉ có vấn đề là sự lan tỏa không rộng sẽ khiến cho việc chọn hàng trở nên khó khăn hơn. Thực tế thì trong suốt 1 tuần qua tâm lý NĐT trong nước vẫn nặng nề bởi phiên đáo hạn phái sinh và kỳ review ETF, rủi ro lớn nhất vẫn là thị trường chứng khoán Mỹ thì đã được giải tỏa phần nào sau cuộc họp của Fed.


Diễn biến các trụ chưa có gì đặc biệt, vẫn là sự rời rạc ở các nhóm cổ phiếu và vẫn chưa xuất hiện nhóm/cổ phiếu dẫn dắt thị trường thực sự. Nói chung, dòng tiền trong tuần tới có thể sẽ quay trở lại tham gia quyết liệt hơn nhưng chắc chắn sự lan tỏa cũng chỉ diễn ra cục bộ ở một vài nhóm ngành có câu chuyện cơ bản.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C tiếp tục duy trì ở mức cao với 18 cổ phiếu, dù sao thì số lượng cổ phiếu sức mạnh C cũng đang có dấu hiệu giảm dần và tạo đỉnh. Trong khi hiện tại vẫn chưa có cổ phiếu sức mạnh A nào. Thị trường tiếp tục đang thiếu trụ dẫn dắt.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Đang có 10 nhóm ngành dẫn dắt chính, dòng tiền vẫn len lỏi tìm kiếm cơ hội ở các nhóm ngành vừa & nhỏ.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục