Dòng tiền đốn trụ, nên làm gì? – Đầu tư chứng khoán 28.02.2022

Chúng ta cùng quan sát diễn biến của thị trường ngày 28.2.2022. Chỉ số Vnindex khá phập phù trong phiên ngày hôm nay, chỉ số phần lớn thời gian nằm trong sắc đỏ. VIC, BID và VHM là 3 cổ phiếu níu chân thị trường xuống mạnh nhất, đặc biệt là cổ phiếu VIC. Trong những phiên gần đây thì VIC giảm liên tục tạo áp lực lớn đến thị trường. Ngược lại – HPG là cổ phiếu tích cực nâng đỡ thị trường những phiên gần đây.

Thị trường hôm nay giảm bẩn chất do việc đạp trụ. Việc đạp trụ này không đáng lo lắm nếu thị trường không có thêm những cú sốc. Trong giai đoạn nhạy cảm này, nđt dao động nhiều trước những thông tin bên ngoài thì thị trường rất dễ giảm mạnh và đi vào hoảng loạn nếu có thêm những cú sốc vì tin tức xấu.

Hôm nay, số lượng cổ phiếu có dòng tiền yếu (sức mạnh C) đang nhiều hơn cổ phiếu có sức mạnh A. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1 diễn ra tình trạng này. Có thể dòng tiền lớn đang rút dần ra khỏi những cổ phiếu trụ. Rủi ro thị trường dang dần xuất hiện rõ ràng.

Xem chi tiết chiến lược và cách ứng xử của chúng ta đối với thị trường ở thời điểm hiện tại tại video dưới đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục