Dòng tiền phân hóa mạnh | VN30 Blog 21.02.2022

Sức mạnh VN30

VN30 trãi qua một tuần biến động khá mạnh với áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu tuần, nhưng điểm tích cực là người cầm cổ không có dấu hiệu tháo chạy nên sự hoảng loạn không diễn biến. Tâm lý chính của nhà đầu tư trong suốt tuần qua là thận trọng khi vừa trade vừa nghe ngóng tin tức mới từ TTCK thế giới với tâm điểm chính là cuộc xung đột chính trị và khả năng tăng lãi suất của Fed. Dòng tiền vận động một cách cục bộ, phân hóa ngay cả trong từng nhóm ngành, ví dụ như dòng Bank thì không phải cổ phiếu nào cũng giữ giá tốt.

Trong phiên giao dịch thứ sáu, lực kéo chính cho VN30 chủ yếu đến từ sự vận động đơn lẻ của VJC và sự cộng hưởng nhẹ từ HPG, trong khi họ nhà VIN (VIC và VHM) vẫn cố đè thị trường xuống. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các trụ được xem là tín hiệu tốt bởi khi các cổ phiếu bank bị áp lực lớn thì ngay lập tức dòng tiền tạo lập xoay sang giữ trận ở các trụ khác như VJC, HPG, MSN.

Cổ phiếu có trạng thái tốt nhất trong VN30

Có khá nhiều cổ phiếu có sức mạnh A trong VN30, trong đó cổ phiếu có tín hiệu xem xét canh mua là GAS, KDH, TCB, MBB, POW, PLX.

  • GAS: nền giá hơi rộng, chờ phiên xác nhận vượt kháng cự 125.
  • KDH: tích lũy ổn, dòng tiền mạnh, chờ phiên xác nhận vượt kháng cự 57.
  • TCB: diễn biến giá khá chậm, thích hợp cho mua gom dài hạn hơn.
  • MBB: chờ đợi thêm sự tích lũy chặt chẽ hơn trong 1-2 tuần nữa.
  • POW: cần thêm quá trình tích lũy trước khi vượt kháng cự 20.
  • PLX: nền giá tốt, chờ phiên xác nhận vượt kháng cự 61.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục