Dòng tiền tháo chạy khỏi nhóm cổ phiếu đà tăng

Diễn biến thị trường trong phiên 21.06 tương đối kém. Vnindex đóng cửa gần sát mức đáy trước đó. Tuy nhiên cuối phiên có lực khéo lên.

Về mặt điểm số, Vnindex giảm rất nhẹ nhưng thực chất có rất nhiều cổ phiếu bị bán tháo và nằm sàn trong phiên 21.06. Ví dụ như các cổ phiếu ngành điện, bán lẻ, thủy sản, dầu khí, cảng biển… Đây là các nhóm ngành rất hot trong thời gian vừa qua.

Dòng tiền hiện tại đang có dấu hiệu bán tháo không chỉ tại các cổ phiếu yếu mà còn lan sang các cổ khỏe trong thời gian vừa rồi.

Tâm lý nhà đầu tư đang muốn chốt lời, đóng vị thế và nghỉ ngơi.

Ngày 21.06 chúng ta cũng được chúng kiến thanh khoản cao kỷ lục – 500.000 hợp đồng. Điều này cho chúng ta thấy một phần là nghỉ ngơi, một phần là chuyển qua thị trường phái sinh để kiếm lời. Nhà đầu tư cần chú ý kiếm lời trên thị trường phái sinh còn khó hơn cả thị trường cơ sở.

Một số cổ phiếu đáng chú ý: HCM, SHS

Nếu đang cầm tiền, liệu có nên tham gia vào thời điểm này? Xem chi tiết tại video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục