Dòng tiền tìm hướng đi mới |Blog chứng khoán ngày 18.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay không có quá nhiều sự khác biệt so với các phiên trước, tâm lý NĐT vẫn cực kì thận trọng dù cho TTCK thế giới đã ổn định hơn sau cuộc họp của Fed. Có thể nói đây là giai đoạn dòng tiền đang bắt đầu cơ cấu lại để tìm hướng đi mới sau giai đoạn nóng sốt ở nhóm Hàng hóa, mà quá trình này phải cần có thời gian để thấy được bức tranh dịch chuyển của dòng tiền. Thời điểm hiện tại sự vận động của dòng tiền chỉ mang tính đơn lẻ.

Nhóm bank bắt đầu hút được dòng tiền quay trở lại nhưng chưa quá mạnh, BID, CTG, VCB là nhóm các cổ phiếu giữ nhịp cho thị trường phiên hôm nay, trong khi GAS, MSN đè thị trường. Nói chung sự vận động của các trụ vẫn rất hời hợt, chưa có điểm sáng nào đáng chú ý để tạo bệ đỡ cho thị trường.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C tiếp tục duy trì ở mức cao, thậm chí còn tăng lên 20 cổ phiếu. Trong khi vẫn không có cổ phiếu sức mạnh A nào trong VN30. Thị trường hiện tại vẫn rất thiếu trụ dẫn dắt.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Ngành Đá đang nổi lên trở thành ngành mới hút được dòng tiền đầu cơ. Ngoài ra, một số nhóm ngành dẫn dắt chính vẫn là Cảng biển, Hóa chất, Thủy sản.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: